Site banner

Hoạt động 6 tháng đầu năm 2008

Tác giả: 
Hồng Nga

Nhằm thực hiện chủ trương xã hội hoá công tác y tế chăm sóc sức khoẻ nhân dân; giáo dục đào tạo; chính sách xã hội của Đảng và Nhà nước góp phần thực hiện chương trình xoá đói giảm nghèo trong tỉnh. 6 tháng đầu năm Hội BTBNN&NTT tỉnh Bến Tre đã thực hiện các chương trình:

 

Ban chấp hành Hội đã họp triển khai kế hoạch 2008, đồng thời thường trực Hội đã dự tổng kết năm ở các Chi hội Chợ Lách, Ba Tri, Thạnh Phú, đồng thời làm với thường trực Chi hội Mỏ Cày, BCH Chi hội Bình Đại, Phân hội Thị xã và vận động thành lập Chi hội huyện Châu Thành.

 

Đến nay Hội đã phát triển 600 hội viên trên 7 chi hội.

 

Năm 2008 chương trình phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em được xem là chương trình trọng tâm bằng sự nổ lực của BCH và được sự đóng góp của nhiều tổ chức và cá nhân như: Vina Capital, Hiệp hội các Doanh nhân Đức, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh... đã khám và phát hiện 141 em được bác sĩ chỉ định cần phải phẫu thuật, đến nay đã phẫu thuật 30/50 em theo kế hoạch, chi phí 1,5 tỷ đồng.

 

Mở rộng chương trình mổ mắt bằng kỹ thuật Phacô và duy trì chương trình mổ mắt từ thiện đã thực hiện 778/1.000 ca, chi phí 496.600.000 đồng.

 

Đợt 1 cấp 200 xe lăn cho người tàn tật và đang chuẩn bị cấp 100 xe lăn đợt 2 vào 6 tháng cuối năm.

 

Các bếp ăn từ thiện Bệnh viện Y học cổ truyền Trần Văn An, Bệnh viện đa khoa khu vực Cù Lao Minh, Bệnh viện Ba Tri, Bình Đại, Thạnh Phú, Giồng Trôm bình quân mỗi ngày cấp cho 1.000 bệnh nhân và người nhà nghèo nuôi bệnh gồm: sáng cháo, trưa và chiều cơm. Mặc dù giá cả biến động nhưng chất lượng bữa ăn được duy trì tốt, chi phí bếp ăn từ thiện là 1,440 tỷ.

 

Ngoài ra, Hội còn lập hồ sơ vận động một số tổ chức, cá nhân ngoài tỉnh hỗ trợ thực hiện các chương trình trợ giúp khác như cấp học bỗng cho 45 em được mổ tim trở lại trường, nhiều suất học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học (trong đó có 9 sinh viên), cấp 120 xe đạp cho học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa, tổ chức 3 lớp dạy nghề thêu và thủ công mỹ nghệ cho 59 em ở Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật. Hiện lớp thêu nâng cao có 20 em, đã có em làm được sản phẩm và có thu nhập. Hội đã bàn giao 25 căn nhà tình thương cho bà con nghèo và đang triển khai tiếp 25 căn sẽ bàn giao vào tháng 7 với kinh phí 500 triệu đồng do Quỹ ITAS Tân Tạo tài trợ.

 

Mặc dù chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con nghèo vùng sâu, vùng xa Hội đã giao cho các Chi hội huyện thực hiện nhưng để góp phần chăm sóc sức khoẻ cũng như động viên thăm hỏi bà con Bến Tre trên vùng kinh tế mới, Hội đã phối hợp với Ngành y tế, Công ty Cổ phần Dược Bến Tre khám cho trên 2.000 người ở Đăclak và 250 người ở xã Phú Túc huyện Châu Thành cùng với các Chi hội huyện 6 tháng đã khám và cấp thuốc 13.109 lượt người.

 

Trong 6 tháng qua do có nhiều biến động giá cả, lạm phát đời sống người nghèo đã khó lại càng khó khăn hơn. Sự hoạt động của các doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng lớn, nhưng tấm lòng nhân ái từ bi luôn rộng mở với những kết quả trên Hội đã mang đến cho người nghèo được thụ hưởng là: 3,5 tỷ đồng và tính cả hoạt động của các Chi hội 6 tháng qua số tiền lên đến 5,2 tỷ đồng. Đặc biệt đã cứu được 30 em vượt qua cơn bệnh tim ngặt nghèo. Hội sẽ nổ lực hơn nữa đến cuối năm đạt con số 200 trẻ em được phẫu thuật tim để làm quà dâng lên kỷ niệm 5 năm thành lập Hội.

Cùng với trẻ trên vùng kinh tế mới Đăclak

Các tin cùng chuyên mục