Site banner

Mấy ông Sài Gòn giúp đỡ

Tác giả: 
Hồng Nga

 

Xẻo ranh là một con rạch ranh giới của 2 xã Phú Long và Lộc Thuận, huyện Bình Đại. Chính quyền và bà con nơi đây đã làm 1 cây cầu bằng gỗ và đường bê tông với kích thước chỉ dành cho người đi bộ và xe gắn máy chạy được 1 chiều tạm thời cho bà con đi lại.

Được sự ủng hộ của ông Huỳnh Ngọc Triển, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre. Sau 2 tháng thi công, cầu xẻo ranh đã hoàn thành, mặt cầu rộng 3m, đảm bảo theo tiêu chí cầu đường nông thôn mới hiện nay với tổng trị giá 150 triệu đồng.

Vào lúc 9 giờ ngày 17/9/2016, đại diện Hội Bảo trợ Bến Tre cùng UBND  và bà con 2 xã Phú Long và Lộc Thuận đến dự lễ khánh thành. Nhiều bà con và đông đảo học sinh vui mừng, phấn khởi. Ông hai Liên trên 90 tuổi đã có mặt rất sớm tại buổi lễ vui vẻ bộc bạch: “Cả đời tôi ở đây, hôm nay mới được đi qua cây cầu này, do mấy ông ở Sài Gòn giúp đỡ, thiệt là tình nghĩa!”.

Tại buổi lễ, Hội Bảo trợ Bến Tre đã tặng 40 phần quà gồm 20 quyển tập, 2 áo sơ mi cho học sinh tiểu học ở 2 xã Phú Long và Lộc Thuận. Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Minh Tâm thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh do ông Nhật Tân, Phó Chủ tịch Hội cùng nhà tài trợ tặng 10 xe đạp trị giá 23 triệu đồng cho các em học sinh 2 xã nói trên.

Kết thúc buổi lễ, tất cả ra về, người đi bộ, người đi xe đạp, xe máy tuýt còi in ỏi qua chiếc cầu mới, cầu xẻo ranh của 2 xã Phú Long và Lộc Thuận.

Ông Hồ Hoàng Hải, PCT Hội Bảo trợ Bến Tre trao quà cho các em học sinh

Niềm vui của Ông Nhật Tân và ông hai Liên trên cây cầu mới

Cầu xẻo ranh cũ

Các tin cùng chuyên mục