Site banner

Trao học bổng Quỹ học bổng Nhân Thiện năm học 2022-2023

Tác giả: 
Huỳnh Yến

Ngày 28 tháng 8 năm 2022, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre tổ chức lễ trao 512 suất học bổng Nhân Thiện cho 504 học sinh THPT (mỗi suất 2,5 triệu đồng và 20 quyển vở, bánh, sữa), 8 sinh viên (tùy mỗi trường hợp số tiền học bổng được nhận khác nhau). Tổng số tiền: 1,29 tỷ đồng và 10.080 quyển vở học sinh.
 

Đến dự lễ có ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM; ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Mai Rý, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo sở, ngành tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị tài trợ.

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười tặng hoa Hội đồng quản lý Quỹ học bổng Nhân Thiện

       Dịp này, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh cũng ra mắt Hội đồng quản lý Quỹ học bổng Nhân Thiện; công bố các nguồn tài trợ và khen thưởng các nhà tài trợ.

Năm học 2022- 2023, Quỹ học bổng Nhân Thiện của toàn hệ thống Hội đã cấp học bổng cho các em học sinh từ cấp Tiểu học và THCS (Chuyển về các Hội huyện trao), THPT, cao đẳng, đại học, sau đại học với số tiền trên 2,8 tỷ đồng và trên 30 ngàn quyển vở học sinh.
 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao bằng khen của UBMTTQVN tỉnh Bến Tre cho các nhà tài trợ

Quỹ học bổng Nhân Thiện thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre được thành lập từ năm 2011. Mười năm qua Quỹ học bổng Nhân Thiện “Chương trình nâng bước đến trường” của toàn hệ thống Hội đã cấp gần 39 ngàn suất học bổng cho học sinh- sinh viên nghèo, mồ côi, khuyết tật có nguy cơ bỏ học với tổng số tiền hơn 50 tỷ đồng, gần 2 triệu tập vở học sinh, hơn 1 ngàn xe đạp và nhiều đồ dùng học tập khác. Đã nhận được hơn 400 lượt đóng góp của tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước.
 

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Mai Rý  trao bằng khen của UBMTTQVN tỉnh Bến Tre cho các nhà tài trợ

Đến nay có trên 120 em học sinh nhận học bổng đã và đang học bậc cao đẳng, đại học, trên đại học. Đặc biệt có em đã đỗ tiến sĩ tại Nhật Bản hiện là giảng viên Trường Đại học cần Thơ. Đây là nguồn động lực to lớn để các em học sinh noi theo, phấn đấu trong học tập vượt qua nghịch cảnh khó khăn của gia đình, sống có ích cho gia đình và xã hội. Đó cũng là mục tiêu của Quỹ học bổng Nhân Thiện đã đề ra.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Trần Công Ngữ phát biểu kết thúc lễ trao học bổng

Các tin cùng chuyên mục