This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Khách viếng thăm: 2
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1882
  • Tháng hiện tại: 18721
  • Tổng lượt truy cập: 185456
THƯ CẢM ƠN

Kính thưa quí vị!

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre được thành lập đến nay tròn mười năm - một chặng đường đầy ý nghĩa.

Đó là mười năm, đã chứng kiến sự hội tụ hằng vạn tấm lòng nhân ái gần xa, sự sẻ chia với những cảnh đời kém may mắn, sự cứu giúp những bệnh nhân nghèo khổ, người khuyết tật, trẻ mồ côi vượt qua số phận. Mười năm, Hội không ngừng nỗ lực làm chiếc cầu nối mang lại cho bệnh nhân nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi sự chăm lo cần thiết, góp phần vào các chương trình an sinh xã hội của một tỉnh còn nhiều khó khăn. Mười năm, Hội đón nhận sự đồng cảm, sẻ chia, chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân gần xa. Trong mười năm ấy, Hội và các Chi hội đã triển khai các chương trình hoạt động có nhiều hiệu quả.

Đó là: Chương trình đem lại ánh sáng cho trên 18 ngàn lượt người nghèo thoát cảnh mù, mờ; Phẫu thuật cứu sống 750 người bệnh tim; Khám cấp thuốc chữa bệnh trên 300 ngàn lượt người; Cấp học bổng hỗ trợ trên 8.000 sinh viên, học sinh khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Cấp 3.000 xe lăn, xe lắc cho người tàn tật; Xây dựng trao tặng 500 nhà tình thương, nhà Mái ấm trái tim; Cấp hằng ngàn suất ăn mỗi ngày cho người nghèo nằm điều trị ở các bệnh viện; Cứu giúp trên 100 trường hợp bệnh ngặt nghèo cùng nhiều hoạt động từ thiện khác… với tổng số tiền trên 200 tỷ đồng.

Những kết quả đó không chỉ bằng vật chất, mà cao cả hơn là tấm lòng vàng và những trái tim nhân ái. Chúng tôi xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các cấp chính quyền và nhân dân trong tỉnh, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh luôn trải lòng nhân ái, dành cho những cảnh đời kém may mắn sự giúp đỡ đầy tính nhân văn.

Kính thưa quí vị!

Người dân Bến Tre hiện nay tuy cuộc sống có phần khá hơn. Nhưng vẫn còn trên 16% hộ nghèo và cận nghèo, một tỷ lệ không nhỏ so với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Do đó, Hội tiếp tục thực hiện các chương trình trọng tâm hằng năm. Đặc biệt hỗ trợ trẻ em nghèo chữa trị bệnh tim bẩm sinh, bệnh mắt, khuyết tật vận động, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hội chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành giúp đỡ của các cấp, các ngành, bà con trong tỉnh, các tổ chức, cá nhân, những tấm lòng nhân ái gần xa dành cho người nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre. Chúng tôi nguyện cố gắng làm hết sức mình để sự giúp đỡ đến đúng người, đúng đối tượng góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Bến Tre.

Trân trọng kính chào!

 
 

 

Địa chỉ liên hệ:

Số 39/2, đường Đoàn Hoàng Minh, P.5, Tp.Bến Tre

ĐT: 0753.815772 - 0913.886.013

Email: [email protected]

TM. BAN CHẤP HÀNH HỘI

              CHỦ TỊCH

 

Huỳnh Văn Cam (Lê Huỳnh)

 
Ông Huỳnh Văn Cam, Chủ tịch Hội Bảo trợ (giữa) trao Bảng vàng tri ân cho các nhà tài trợ
 
MƯỜI NĂM SÂU NẶNG ÂN TÌNH

Từ một phòng khám miễn phí trẻ em nghèo năm 2003 đến nay, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre tròn 10 tuổi.

Với những tấm lòng nhân nghĩa, sâu nặng tình người, một vài cán bộ hưu trí đứng ra vận động và tổ chức một phòng khám miễn phí cho trẻ em nghèo ra đời trong hoàn cảnh hết sức khó khăn, không nhân sự, không tiền bạc, thuốc men, điểm của phòng khám là một cơ sở cũ của y tế để lại. Bằng tâm huyết và lòng thiện nguyện, Ban Bảo trợ phòng khám đã vận động 30 bác sĩ tự nguyện tham gia khám bệnh miễn phí và vận động  y cụ, thuốc men để khám, điều trị cho trẻ em nghèo. Từ bước khởi đầu, phòng khám ngày càng đạt kết quả tốt, được sự ủng hộ của bà con và đồng tình của lãnh đạo tỉnh, Hội Bảo trợ ra đời và nhanh chóng phát triển. Đến nay, đã tổ chức được 11 chi hội (có 9/9 chi hội huyện và thành phố, 2 chi hội ngành), 127 phân hội, với 2.200 hội viên; bộ phận thường trực Hội có 11 cán bộ, nhân viên. Hội chia thành 4 bộ phận: Văn phòng, Trung tâm Dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi, Phòng khám đa khoa Nhân Thiện cùng Quỹ học bổng Nhân Thiện, với 8 chương trình hoạt động.

10 năm qua, với nhiều cố gắng, Hội cùng các chi hội, phân hội là cánh tay đắc lực nối dài gắn kết tận cơ sở, sát với đời sống của bao mảnh đời nghèo khó. Được sự quan tâm động viên của lãnh đạo và sự chia sẻ, chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân, hoạt động Hội đã đạt những kết quả, hiệu quả thiết thực.

Hội vận động tổ chức phẫu thuật tim cứu sống 750 trường hợp là những bệnh nhân nghèo khó, nếu không kịp điều trị có nguy cơ tử vong; khám, cấp thuốc miễn phí, điều trị cho trên 300.000 lượt người ở vùng nông thôn, vùng ven biển và bà con đi kinh tế mới ở các tỉnh: Long An, Bình Phước, Đắc Lắc; mổ sáng mắt cho 18.000 lượt người bị mù, mờ do đục thủy tinh thể; cấp 3.000 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật, bệnh tật, giúp cho việc sinh hoạt, đi lại dễ dàng. Qua thực tế hoạt động, tiếp cận với các đối tượng nghèo khó, nhận thấy họ rất cần sự quan tâm giúp đỡ của xã hội như nhà ở, học bổng… từ đó, Hội đã mở rộng thêm các chương trình khác như: vận động xây dựng trao tặng 537 nhà tình thương, nhà mái ấm trái tim, cấp 8.693 suất học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo, mồ côi, khuyết tật có nguy cơ bỏ học (đến nay có em đã và đang học cao đẳng, đại học, thạc sĩ, có em đã tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định và thoát qua cảnh đời nghèo khó) hay vận động xây dựng các bếp ăn từ thiện ở bệnh viện trong tỉnh, cấp trên 1.000 suất ăn/ngày cho bệnh nhân nghèo và người nuôi bệnh đang nằm viện.

Ngoài các chương trình hoạt động trên, Hội cùng các chi hội, phân hội sẵn sàng tiếp nhận theo yêu cầu của nhà tài trợ làm đường, xây cầu nông thôn, dụng cụ chứa nước sạch, mua bảo hiểm y tế cho người cận nghèo, dụng cụ học tập cho học sinh, sách vở, quần áo, xe đạp, quà tết, giúp đỡ các bệnh nhân ngặt nghèo khi cấp cứu, kể cả việc lo áo quan cho người qua đời đang gặp phải khó khăn…

10 năm qua, 10 mùa xuân nhân ái, 10 năm ấm áp nghĩa tình. Hội Bảo trợ thật sự là nhịp cầu kết nối vạn tấm lòng vàng của các nhà tài trợ ở trong, ngoài nước để mang đến cho bà con nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi thụ hưởng trên 200 tỷ đồng và xây dựng, trang thiết bị cho Phòng khám đa khoa Nhân Thiện, Trung tâm Dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi.

10 năm qua, Hội đã góp phần đáng kể vào chương trình an sinh xã hội của tỉnh nhà, đã thắp sáng lên ngọn lửa ân tình. Xin mãi mãi tri ân những tấm lòng của quí tổ chức và cá nhân nhà tài trợ.
 
H.NGA

Trái tim thương người, giúp người khó khăn hoạn nạn là tài sản quý mà ai cũng có thể sở hữu để làm đẹp cho đời. Mỗi nghĩa cử đẹp trợ giúp bệnh nhân nghèo, người tàn tật là một bông hoa đẹp, tỏa hương khoe sắc trong vườn hoa nghĩa tình của cuộc sống”.
(Ông Huỳnh Văn Be, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bến Tre)
“Mùa xuân của thiên nhiên thể hiện trên chồi non lộc biếc. Mùa xuân của lòng người thể hiện trên môi với nụ cười rạng rỡ. Và mùa xuân trong hoạt động của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre mang sắc thái riêng thầm lặng và mãnh liệt”.
(Ông Nguyễn Thành Phong, Bí thư Tỉnh ủy tại Đại hội Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre lần thứ II)
Các thành viên của Hội và nhà hảo tâm đã được sự tín nhiệm cao của nhân dân trong cũng như ngoài tỉnh và ngoài nước. Quý vị đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, vô tư, trong sáng, tất cả vì người nghèo, tất cả vì niềm hạnh phúc của người bất hạnh, cô đơn, “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”. Đạo lý sống, đạo làm người đã được quý vị thể hiện một cách sinh động và đầy tính thuyết phục là bài học cho mỗi thế hệ con cháu noi theo. Chúng tôi cảm động trước những nghĩa cử hào hiệp, giàu tình người của những cá nhân, tổ chức, những nhà hảo tâm đã luôn sát cánh  cùng Hội; đã đi chung trên một hành trình nhân ái”
(Trích phát biểu của ông Cao Tấn Khổng, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre)
“Là nhịp cầu nhân ái tiếp tục thắp sáng lên truyền thống tương thân, tương ái và nêu cao ý nghĩa nhân văn sâu sắc”.
(Ông Võ Thành Hạo, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre tại buổi tổng kết hoạt động năm 2006 và gặp gỡ các tổ chức, cá nhân tài trợ cho quỹ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre ngày 2/12/2006)

ĐỂ KHÔNG PHẢI LÀ CÂU CHUYỆN MƯỜI NĂM
 
Là một tổ chức xã hội từ thiện mạnh, mười năm qua, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre đã huy động được một nguồn lực tài chính rất lớn để giúp đỡ cho những người bệnh tật, nghèo khó. Bằng sự tận tình, trách nhiệm và tình yêu thương con người, Hội đã giúp cứu sống được hàng trăm trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, hàng chục ngàn người nghèo được cứu chữa kịp thời thoát khỏi các căn bệnh nguy hiểm; hàng vạn cas phẫu thuật mắt miễn phí; Ngoài ra Hội còn hỗ trợ học bổng, xây nhà tình thương, nhà tình nghĩa cho những gia đình có trẻ em sau mổ tim. Hàng chục ngàn suất học bổng cho trẻ em nghèo có nguy cơ bỏ học. Có thể nói, cùng với các nguồn lực an sinh xã hội khác, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh và các Chi hội, Phân hội ở huyện, xã đã giúp cho nhiều cảnh đời khó khăn bất hạnh vượt qua được khó khăn, trụ vững trước nguy cơ, vươn lên trở thành những người bình thường khỏe mạnh, được học hành và nên người.

Không chỉ những người nghèo, những bệnh nhân được cứu giúp trân trọng, hàm ơn, tôn vinh; mà tất cả những ai có tấm lòng nhân ái thiện nguyện đều hết lòng hết dạ đồng hành và đánh giá cao các hoạt động nhân đạo, vì con người của Hội. Sát cánh với Hội hơn mười năm qua, hàng nghìn tổ chức cá nhân; từ các nhà hoạt động nhân đạo từ thiện, đến các tổ chức tôn giáo, các doanh nghiệp, các chị tiểu thương, các cán bộ công chức, người về hưu đến các em học sinh, sinh viên; không chỉ người Bến Tre, người Việt Nam, mà các tổ chức và cá nhân Việt kiều và người nước ngoài cũng luôn đồng hành giúp đỡ để quỹ hội ngày càng mở rộng, qua đó đối tượng giúp đỡ của Hội ngày càng đa dạng, phong phú thêm. Những trái tim nhân ái gặp nhau kết thành “tay vịn” cho những cuộc đời cơ nhỡ bám vào để bước qua sông sâu, sóng cả, gió lớn, thoát khỏi ngặt nghèo.

Xin ghi nhận và cảm ơn tất cả những tấm lòng nhân ái đó, và mong rằng, ngày càng sẽ có nhiều hơn nữa những trái tim và tấm lòng nhân hậu tìm đến với Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre, giúp cho Hội có thêm điều kiện để giúp đỡ, cưu mang nhiều hơn nữa những cảnh đời bất hạnh.

Và mong rằng, Hội luôn trung thành với tôn chỉ, mục đích thiêng liêng của Hội: Giúp đỡ những bệnh nhân nghèo vượt qua khó khăn; những người tàn tật có chỗ nương tựa; những trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được cứu chữa kịp thời, để những câu chuyện về chiếc “tay vịn” của Hội không chỉ được viết lên sau mười năm qua mà sẽ là câu chuyện của những em bé lớn lên trong tương lai bằng máu của trái tim nhân hậu, kể về những Ba Năm, Bác Bảy, như là những ông Tiên trong cổ tích.


                                                                                 VÕ THÀNH HẠO
 
 
 
Ban chấp hành Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre 
nhiệm kỳ I (2006 - 2010)

 
 
Ban chấp hành Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre 
nhiệm kỳ II (2011 - 2015)

 
BAN THƯỜNG VỤ HỘI:
 


1. Ông Huỳnh Văn Cam (Lê Huỳnh) Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre được bầu giữ chức Chủ tịch Hội BTBNN, NTT & TMC tỉnh Bến Tre


2. Ông Trần Công Ngữ (Vũ Hoàng) Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội
 


3.Bác sĩ Trần Văn Quang (Lê Khanh)
Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội


4. Bác sĩ Hồ Hoàng Hải
Chuyên khoa 2, Nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Bến Tre giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội

 


5. Ông Ngũ Văn Hoá
Nguyên Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Bến Tre - giữ chức vụ Ủy viên thường vụ BCH Hội 

6. Ông Lê Văn Be (Hoàng Lê)
Nguyên Giám đốc Đài phát thanh Bến Tre - giữ chức vụ Ủy viên thường trực BCH Hội

 


7. Ông Trần Trung Thành
Nguyên Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách - Chủ tịch Chi hội huyện Chợ Lách 

8. Bà Ca Thị Lắm
Nguyên Chủ tịch UBMTTQVN huyện Ba Tri - Chủ tịch Chi hội huyện Ba Tri

 


 

 


 

 

 Hội đã hình thành 1 hệ thống tổ chức gồm 11 chi hội với 1.334 hội viên:

1/   Chi Hội BTBNN, NTT & TMC huyện Ba Tri.             

       
2/   Chi Hội BTBNN, NTT & TMC huyện Giồng Trôm.     

         
3/   Chi Hội BTBNN, NTT & TMC huyện Bình Đại.          

         
4/   Chi Hội BTBNN, NTT & TMC huyện Chợ Lách.        

           
5/   Chi Hội BTBNN, NTT & TMC huyện Mỏ Cày Bắc.   

         
 6/   Chi Hội BTBNN, NTT & TMC huyện Mỏ Cày Nam. 

          
 7/   Chi Hội BTBNN, NTT & TMC huyện Thạnh Phú.      

          
 8/   Chi Hội BTBNN, NTT & TMC huyện Châu Thành.    

         
  9/   Chi Hội bảo trợ y học dân tộc cổ truyền Trần Văn An. 

          
 10/   Chi Hội bảo trợ Thành phố Bến Tre .                         

         
  11/   Chi Hội bảo trợ ngành ngân hàng Bến Tre .                


Toàn thể hội viên và BCH Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre nguyện đem hết sức mình đóng góp và vận động rộng rãi những tấm lòng từ bi, nhân ái để giúp đỡ cho người nghèo, người tàn tật vượt qua những khốn khó, vươn lên hoà nhập cùng cộng đồng góp phần xoá đói nghèo cho mọi người.