This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 181
  • Tháng hiện tại: 181
  • Tổng lượt truy cập: 245438

27 ngày vàng trên đất Bến Tre


Tác giả: Hồng Nga
Ngày đăng: 10/6/2015
Đoàn từ thiện Trường Đại học Mercer (Hoa Kỳ) do Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Hà làm trưởng đoàn đã đến Bến Tre từ cuối tháng 5/2014 đến nay tháng 6/2015 đã có 3 đợt với 27 ngày điều trị xương khớp và làm chân giả cho người tàn tật nghèo khó ở Bến Tre.
 
Với thái độ chân tình và trách nhiệm của người thầy thuốc, tập thể giáo sư, kỹ sư, bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên, sinh viên luôn hết mình phục vụ bệnh nhân. Họ quên đi cái nóng khắc nghiệt của mùa hè và những buổi cơm trưa lỡ hẹn, những giọt mồ hôi lăn dài trên má và những nụ cười thân thiện. “27 ngày vàng” đã để lại bao niềm vui cho trên 2.000 bệnh nhân xương khớp và 500 người tàn tật tự đi lại trên chân giả được lắp ráp.
 
Càng thăm thía hơn với tấm lòng thiện nguyện của đoàn và nhà tài trợ đã đồng ý cung cấp trang thiết bị và chuyển giao kỹ thuật làm chân giả cho Bến Tre. Ở đây đã hình thành cơ sở sửa chữa và gắn chân giả cho người tàn tật tại phòng khám đa khoa Nhân Thiện của Hội. Trong tương lai cơ sở này sẽ mở rộng phục vụ cho nhiều người tàn tật ở các tỉnh lân cận.
 
Để ghi nhận sự đóng góp của đoàn qua 1 năm với “27 ngày vàng” ở Bến Tre, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và trao 14 bằng khen cá nhân, 1 bằng khen tập thể.
Hoạt động của Trường Đại học Mercer (Hoa Kỳ) đã thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị và tinh thần thiện nguyện góp phần chăm sóc sức khỏe cho người nghèo, người tàn tật.

 

Ông Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bìa phải) và ông Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế (bìa trái) tặng bằng khen cho các giáo sư, bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên đã tích cực hoạt động từ thiện, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân nghèo.


Ông Trần Ngọc Tam (bìa phải) - ông Cao Văn Trọng (bìa trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho ông bà Christopher Sheridan, Kỹ sư, Nhà Tài trợ


Lắp chân giả cho bệnh nhân nghèo