This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 4
  • Tháng hiện tại: 39205
  • Tổng lượt truy cập: 89106

405 suất học bổng dành cho học sinh, sinh viên mồ côi khuyết tật


Tác giả: Huỳnh Yến
Ngày đăng: 09/09/2010
Năm học 2010-2011, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và người tàn tật tỉnh xét chọn các em học sinh, sinh viên gia đình hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học là học sinh mồ côi, khuyết tật, học sinh sau mổ tim để trao học bổng hỗ trợ các em tiếp bước đến trường.
 
Ngày 5/9/2010, Hội đã tổ chức trao học bổng đợt sau cùng. Tổng số 405 học sinh, sinh viên mồ côi khuyết tật, trong đó có 100 em trong độ tuổi đi học bệnh tim bẩm sinh được Hội vận động tài trợ đã phẫu thuật, sức khỏe được phục hồi. Mỗi suất từ 500 ngàn đồng đến 1,2 triệu đồng, mỗi em được tặng 20 quyển tập. Tất cả chi trên 334 triệu đồng và 600 EURO.
 
Hoạt động từ thiện của Hội đã được các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ như Hiệp hội hữu nghị trao đổi sư phạm Pháp - Việt, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh, Hội tương tế nghĩa trang Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông bà Nguyễn Chí Trung, bà Trúc Lan Chi (Công ty Vĩnh Tiến), bà Nguyễn Thị Thắm, ông Nguyễn Văn Hòa và nhiều nhà tài trợ khác.
Ông Nguyễn Quốc Bảo - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu đánh giá cao chương trình học bổng giúp các học sinh, sinh viên mồ côi khuyết tật của Hội. Các em học sinh, sinh viên rất phấn khởi. Học bổng là nguồn động viên tiếp sức cho các em vượt khó khi bước vào năm học mới.