This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 16
  • Hôm nay: 1469
  • Tháng hiện tại: 5496
  • Tổng lượt truy cập: 3933502

Học bổng Nhân Thiện trao học bổng đột xuất


Tác giả: Hoàng Yến
Ngày đăng: 20/11/2015
Ngày 17/11/2015, Quỹ học bổng Nhân Thiện – Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre đã hỗ trợ 2 suất học bổng đột xuất cho 2 em: Phạm Việt Chung và Phạm Ngọc Hạnh Nguyên. Việt Chung và Hạnh Nguyên là con của anh Phạm Duy Cư ở ấp Bình An, xã Tường Đa, huyện Châu Thành- một hoàn  cảnh  phát sóng chương trình Nhịp cầu nhân ái- Đài PTTH Bến Tre vào ngày 6/11/2015.

Ba mẹ đã ly hôn, hai em Việt Chung và Hạnh Nguyên sống cùng cha, anh Phạm Duy Cư làm công việc bán vé số để nuôi con. Nhưng gần hai  tháng trước, sau lần trượt chân té mà không ai phát hiện, dù sau đó được cứu sống nhưng anh Cư đã phải nằm một chỗ, tay chân co quắp và có biểu hiện tâm thần. Hàng ngày, ngoài giờ học, Việt Chung và Hạnh Nguyên lo cơm nước và chăm sóc cha trong căn nhà rách nát. Trước nguy cơ bỏ học của hai cháu nhỏ này, Quỹ học bổng Nhân Thiện- Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre đã tặng cho mỗi cháu một suất học bổng. Hạnh Nguyên được nhận học bổng 1.000.000đ và Việt Chung được nhận học bổng 2.000.000đ.

 


Ông Trần Công Ngữ, PCT Hội xem hồ sơ học bổng của Việt Chung và Hạnh Nguyên

Ngoài suất học bổng, Việt Chung và Hạnh Nguyên còn nhận được phần học phẩm từ Quỹ học bổng Nhân Thiện. Hy vọng sự cứu giúp kịp thời này của Quỹ học bổng Nhân Thiện sẽ giúp cậu học trò lớp 11A3- trường THPT Nguyễn Huệ và cô bé trường tiểu học Tường Đa, huyện Châu Thành vượt qua nghịch cảnh, tiếp tục đến trường.