This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 423
  • Tháng hiện tại: 423
  • Tổng lượt truy cập: 50324

Quỹ học bổng Nhân Thiện: Hỗ trợ cho 3 em học sinh học trung cấp nghề


Tác giả: Quốc Hùng
Ngày đăng: 11/10/2011
Thông qua Quỹ học bổng Nhân Thiện (trực thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh), ông Huỳnh Ngọc Triển - Giám đốc Công ty xây dựng Việt Long (TP. Hồ Chí Minh) vừa nhận hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học trung cấp nghề.
 
Ông Huỳnh Văn Cam - Chủ tịch Hội Bảo trợ BNN, NTT và TMC tỉnh cho biết: Trong đợt tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm 2011, cả 3 em: Phạm Nhật Điền (xã An Khánh, Châu Thành), Phạm Trung Trực (xã Phước Long, Giồng Trôm) và Phạm Duy Khánh (xã Thạnh Phong, Thạnh Phú) đều trúng tuyển nguyện vọng hai ở các trường cao đẳng, trung cấp nghề. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên các em không thể đến trường và phải đi làm thuê để kiếm sống. Sau khi tìm hiểu từng hoàn cảnh cụ thể và sở thích học nghề của các em, chúng tôi đã vận động ông Huỳnh Ngọc Triển hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập cho 3 em này vào học tại Trường Trung cấp nghề cơ điện Đông Nam Bộ (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Trong thời gian 3 năm, các em sẽ được đào tạo kỹ thuật chế tạo máy gia công cơ khí chính xác. 
Dịp này, Quỹ học bổng Nhân Thiện đã trao mỗi em một suất học bổng trị giá 2 triệu đồng. Được biết, việc tài trợ toàn bộ chi phí ăn ở, học tập cho 3 em học sinh này là trường hợp đầu tiên của Quỹ học bổng Nhân Thiện.
 
 
Ông Huỳnh Ngọc Triển (bìa phải) và ông Huỳnh  Văn Cam gặp gỡ các em học sinh được tài  trợ học bổng. Ảnh: Q.H