This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 2245
  • Tháng hiện tại: 12396
  • Tổng lượt truy cập: 3808451

Quỹ học bổng Nhân Thiện qua 4 năm hoạt động


Tác giả: Hồng Nga
Ngày đăng: 16/9/2014
Từ hoạt động của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre, hơn 10 năm qua, Hội luôn đối mặt tìm hiểu và lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của những người bệnh tật và nghèo khó. Từ chương trình học bổng Hội Bảo trợ xin thành lập quỹ học bổng Nhân Thiện nhằm thực hiện chương trình “Nâng bước đến trường”. Đối tượng của quỹ học bổng Nhân Thiện là các em sinh viên, học sinh mồ côi, khuyết tật nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học tiếp tục đến trường hoặc các em khuyết tật được học nghề nhằm tạo điều kiện thoát dốt và có việc làm.

Quỹ ra đời vào năm 2011 đến nay đã tròn 4 năm. Được sự động viên, tài trợ của các tổ chức các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước, cùng với sự tham gia tích cực của các chi hội trực thuộc Hội 4 năm qua đã vận động và tổ chức trao 12.453 suất học bổng, nhiều tập vở và dụng cụ học tập khác.

Năm học 2014-2015, quỹ học bổng Nhân Thiện đã cấp 3.631 suất và học cụ. Tổng trị giá 4.216.715.000 đồng. Điều đáng phấn khởi qua 4 năm nhận học bổng đến nay đã có 35 sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học, hàng chục em học nghề đã ra trường và có việc làm ổn định, đặc biệt có 3 em đỗ thạc sĩ, trong đó có 1 em là giảng viên trường Đại học Cần Thơ đang là nghiên cứu sinh ở Nhật Bản.

 

Quỹ học bổng Nhân Thiện thật sự là chiếc tay vịn giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt lên số phận nghèo khó để học giỏi và thành đạt.

Xin mãi mãi tri ân những tấm lòng nhân ái cùng chia sẻ, cùng đồng hành với những mảnh đời cơ cực.