This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 1922
  • Tháng hiện tại: 12073
  • Tổng lượt truy cập: 3808128

Tất cả như chấp cho em đôi cánh


Tác giả: Phan Thành Công
Ngày đăng: 31/8/2016
Kính thưa: Quý cô chú lãnh đạo, quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và toàn thể các bạn học sinh, sinh viên thân mến.       

Trước tiên, em xin gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể quý vị đại biểu, em xin tự giới thiệu, em tên Phan Thành Công là cựu học sinh trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Bến Tre và hiện là sinh viên năm hai, trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM chuyên ngành Kinh tế Quốc tế.

Được vinh dự thay mặt toàn thể các bạn học sinh, sinh viên để nói lên cảm xúc của mình về buổi lễ trao học bổng, em rất vui mừng và xúc động. 

Đối với chúng em – những cô cậu học sinh sinh viên nghèo được học tập là một ước mơ và là một hoài bão rất lớn. Có em rất vất vả để mưu sinh vì hoàn cảnh gia đình mình quá khó; em thì phải mò cua bắt ốc, em thì nhặt rác, hái rau để bán kiếm tiền phụ gia đình... và còn đáng thương hơn đó chính là những mảnh đời cơ cực khi phải mang vác trên vai vừa nỗi đau thể xác lẫn nỗi đau tinh thần khi phải đối mặt với bệnh tật. Riêng em từ nhỏ đã ý thức được chỉ có việc học mới đưa bản thân và gia đình thoát khỏi cảnh đói nghèo, có học vấn thì mình sẽ giải quyết bài toán khó kia một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vượt qua tháng ngày đau thương khi từ nhỏ đã không được sống trong một gia đình hoàn chỉnh khi cha đã ly hôn mẹ em từ 2 tháng tuổi. Rồi cùng với xe sữa đậu nành hai mẹ con đã bươn chải giữa sóng gió cuộc đời để nuôi ấp hoài bão của em. Rồi tiếp đến, mẹ em phải lần lượt vượt qua 3 ca mổ u đại tràng, đớn đau, thiếu thốn nhưng tất cả đã vượt qua nhờ sự đùm bọc, chở che của những tấm lòng nhân ái. Có khổ, có cực thì chúng ta mới biết quý trọng cuộc sống mà mình có được bây giờ. Trước kia, trên tay em từng tờ vé số và phải rong đuổi khắp con đường trên Thành Phố Bến Tre để kiếm tiền phụ mẹ thì giờ đây em học và cố tìm công việc làm thêm như gia sư, phụ việc quán, nhà hàng... em mong muốn sau khi tốt nghiệp Đại học sẽ có một công việc ổn định, phu hợp với ngành nghề em đang theo học.

Để gia đình và em có được như ngày hôm nay, em rất trân trọng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất đến quý cô chú lãnh đạo, quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các anh chị trong Ban Thường vụ Thành đoàn Bến Tre và đặc biệt là Chi Hội Bảo trợ bệnh nghèo, người tán tật và trẻ mồ côi thành phố Bến Tre đã quân tâm, nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ và trao học bổng, tất cả như chấp cho em đôi cánh, tiếp thêm cho em niềm tin, ý chí, nghị lực để vươn lên trong học tập. Em biết rằng đó là tình yêu thương, sự lo lắng quan tâm của mọi người dành cho chúng em. Nhờ có số tiền học bổng này mà cuộc sống cũng như con đường học tập của chúng em phần nào đỡ vất vả. Dẫu biết nó không bao giờ đủ với chúng em, thế nhưng nếu biết tính toán hợp lý thì số tiền ấy giúp đỡ rất nhiều cho chúng em trong những tháng ngày học tập.

Các bạn học sinh, sinh viên thân mến: chúng ta là những người con của quê hương Bến Tre Đồng Khởi, chúng ta phải sống hết mình vì xã hội, phải cố gắng và rèn luyện nghị lực sống cho bản thân mình để có thể giúp ích cho xã hội, đừng vì ngại gian nan mà chùn bước trên con đường tương lai phía trước của mình. Ai cũng có một thời đắng cay mặn ngọt, vì thế mới là cuộc sống, chúng ta phải vượt qua chông gai mới thấy được thành quả sau cùng đáng quý. Ông bà ta từ xưa đã có câu “lá lành đùm lá rách” để truyền dạy cho con cháu sau này vì thế cuộc sống của mình về sau có khá hơn, thì cũng đừng bao giờ quên cái khổ trước kia mà quên ơn xã hội, vì đâu mà mình bước qua được?, cũng nhờ bàn tay xã hội, nhờ sự đùm bọc, quan tâm của một “đại gia đình” mà nên. Do đó bản thân chúng ta phải sống vì mọi người, mà cống hiến sức mình, quan tâm chung tay xây dựng một nước Việt Nam “đàng hoàn hơn, to đẹp hơn” nhu Bác Hồ kính yêu từng mơ ước.

Cuối cùng, em xin lần nữa gửi lời cảm ơn chân thành và lòng biết ơn đến Ban giám đốc quỹ học bổng, quý mạnh thường quân và các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ chúng em. Và kính chúc quý vị, các bạn học sinh, sinh viên luôn mạnh khoẻ, an bình và hạnh phúc.

Em xin trân trọng kính chào!