This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Khách viếng thăm: 3
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 664
  • Tháng hiện tại: 39149
  • Tổng lượt truy cập: 89050

Bế giảng lớp thêu và lớp thủ công mỹ nghệ


Tác giả: Hồng Nga
Ngày đăng: 23/05/2008
Được sự tài trợ của Quỹ học bổng Fuji (Nhật Bản) và Hội BTBNN&NTT Bến Tre. Sáng 22-05-2008 tại Trường Nuôi dạy trẻ em khuyết tật Bến Tre đã diễn ra lễ bế giảng năm học thứ 2 của 2 lớp thêu và thủ công mỹ nghệ dành cho các em học sinh trường khuyết tật.
Lớp thêu nâng cao có 21 em nữ theo học, đây là năm thứ 2 các em đã thêu được một số sản phẩm gia công cho khách hàng. Để mở các lớp thêu kế tiếp Hội đã phối hợp với trường đang mở 1 lớp thêu dành cho các em có năng khiếu gồm 32 em đang học lớp này.
Bên cạnh lớp thêu Hội còn giúp đỡ mở 1 lớp thủ công mỹ nghệ dành cho học sinh nam có 6 em đang theo học và bước đầu đã làm được các sản phẩm từ cây dừa như: Bình, tách, hộp tâm, lọ hoa, chén, đũa..v.v...

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Quỹ giáo dục Fuji (Nhật Bản) đã tài trợ cho các em khuyết tật có điều kiện học nghề để có thể chăm lo cuộc sống gia đình và hoà nhập với cộng đồng.
Hội chúng tôi đã có 1 dự án sẽ nâng từ những lớp nghề này lên thành Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật, trẻ mồ côi nhằm giúp các em có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, qui mô của dự án khoảng 5 tỷ đồng. Trong đó ngân sách nhà nước cấp 30%. Chúng tôi rất mong nhận sự tài trợ của các tổ chức và nhà hảo tâm giúp đỡ để tạo điều kiện cho các em khuyết tật không nghề nghiệp ngoài cộng đồng và 200 em học sinh tại Trường khuyết tật Bến Tre khi ra trường có được nghề, có việc làm ổn định.