This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 2331
  • Tháng hiện tại: 16510
  • Tổng lượt truy cập: 3812565

Trung tâm dạy nghề người khuyết tật khai giảng năm học mới (2013-2014)


Tác giả: Ngũ Hoá
Ngày đăng: 10/09/2013
Lớp thêu tay dành cho trẻ em khuyết tật (câm, điếc) đã hình thành cách đây 4 năm được Quỹ giáo dục Fuji giúp đỡ, đến nay đã có nhiều em lành nghề làm ra sản phẩm.
 
Thật vậy "Người tàn nhưng phế". Trên cơ sở của lớp học thêu, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi được các tổ chức tài trợ năm 2012, Trung tâm dạy nghề người khuyết tật đã chính thức ra đời do Câu lạc bộ Zonta Osaka II (Nhật Bản) và ông Tô Bửu Lưỡng đứng ra vận động giúp đỡ. Trung tâm dạy nghề được sửa chữa khá khang trang với diện tích trên 400m2, đẽ mở 4 lớp dạy nghề cho 49 em học sinh khuyết tật.
 
Năm học 2013-2014, vào lúc 8 giờ ngày 7/9/2013, tại Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật đã khai giảng năm học mới gồm 4 lớp: thêu tay 25 em, lớp may công nghiệp 20 em, lớp tin học 10 em và lớp thủ công mỹ nghệ 5 em.
 
Đến dự khai giảng có đại diện Sở LĐTBXH, Sở GDĐT Bến Tre, Trường cao đẳng nghề Đồng Khởi, Trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật, cùng đông đảo học viên và phụ huynh.
 
Các đại biểu thông qua phát biểu của mình đều có chung một tâm huyết và thông cảm sâu sắc với người khuyết tật, cần làm mọi cách để các em có được cái nghề lo cho cuộc sống cho mình và hòa nhập cùng cộng đồng.
 
Trong buổi lễ khai giảng, Trường cao đẳng nghề Đồng Khởi đã trao giấy chứng nhận học nghề cho 19 học viên.
Chúng tôi xin chân thành gởi đến ông Tô Bửu Lưỡng, Quỹ giáo dục Fuji và Câu lạc bộ Zonta Osaka II từ nước Nhật Bản xa xôi đã cùng chung tay chia sẻ và giúp đỡ những trẻ em nghèo và khuyết tật ở Bến Tre trong nhiều năm qua.