This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Khách viếng thăm: 5
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 469
  • Tháng hiện tại: 6543
  • Tổng lượt truy cập: 316997

Mổ mắt miễn phí cho 74 người nghèo tại Mỏ Cày Nam


Tác giả: Trịnh Thịnh
Ngày đăng: 25/04/2011
Ngày 24/4/2011, tại bệnh viện Đa khoa khu vực cù lao Minh: "Chương trình Đem lại ánh sáng cho người mù nghèo" của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre và Chi hội huyện Mỏ Cày Nam, cùng đơn vị tài trợ đã tổ chức mổ mắt do đục thủy tinh thể cho 74 người nghèo tại huyện. Hầu hết các bệnh nhân đều là người lớn tuổi, mắt bị bệnh nhiều năm, được khám tổng quát, khám sàng lọc tiến hành mổ cườm và đặt thủy tinh thể bằng phương pháp phaco. Đây là phương pháp mới, hiện đại, bệnh nhân không đau đớn và có thể xuất viện về trong ngày.
 
Chương trình mổ mắt lần này do đoàn bác sĩ khoa mắt bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre thực hiện, với chi phí mỗi ca mổ mắt 650.000 đồng, tổng kinh phí cho đợt mổ mắt gần 50.000.000 đồng và tặng 74 hộp sữa cho bệnh nhân do Đại Đức Thích Trí Thanh và đoàn phật tử chùa Hưng Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Đây là lần thứ 2 Đại Đức Thích Trí Thanh và đoàn phật tử chùa Hưng Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh đã tài trợ mổ mắt cho người nghèo tại huyện Mỏ Cày Nam, là một hoạt đông có ý nghĩa thiết thực, đem lại ánh sáng cho đồng bào nghèo vượt qua khó khăn bệnh tật, sống vui, sống khỏe cùng con cháu.
 
Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho Đại Đức Thích Trí Thanh và phật tử chùa Hưng Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh, đã có thành tích hỗ trợ kinh phí mổ mắt cho người nghèo tại huyện Mỏ Cày Nam.
 

 
Đại diện lãnh đạo Tỉnh Hội trao bằng khen cho Đại Đức Thích Trí Thanh