This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 1503
  • Tháng hiện tại: 11654
  • Tổng lượt truy cập: 3807709

Nghĩa tình Toulouse


Tác giả: Hoàng Lê
Ngày đăng: 15/08/2012
Toulouse là một thành phố ở Tây Nam nước Cộng hòa Pháp. Nhân dân ta ít người nghe nói đến vùng đất, vùng trời này. Nhưng tình cảm Toulouse luôn chan chứa với nhiều người bệnh tật ở tỉnh ta.
 
Đó là tình cảm của hơn 40 người Việt Nam định cư ở Toulouse đang chung tay trong Hội Tương Trợ Pháp - Việt Toulouse. Hội trưởng là Giáo sư Tiến sĩ khoa học Nguyễn Thanh Xuân. Ông luôn đau đáu nhớ và nghĩ về quê hương Tân Trụ (Long An), nghĩ về Việt Nam thân yêu. 40 hội viên của Hội đã tích cực đóng góp và vận động bạn bè người Việt, người Pháp có lòng hảo tâm đóng góp cho Hội. Hàng năm, Hội đã đem về giúp cho bà con nghèo bệnh tật ở Việt Nam, trong đó có nhiều bà con ở Bến Tre. Tháng 11-2010, Hội đã giúp tiền mổ mắt do đục thủy tinh thể cho 55 người nghèo ở huyện Bình Đại. Ngày 11-8 mới đây, ông Nguyễn Thành Nghiêm, đại diện cho Hội đã ủng hộ 35 triệu đồng mổ mắt cho 50 bệnh nhân ở huyện Mỏ Cày Nam và tặng cho mỗi bệnh nhân 100.000 đồng tiền đi lại.
 
Đặc biệt, 11 giờ 15 phút cùng ngày, trong lúc các y bác sĩ tích cực làm việc trong phòng mổ thì điện thoại từ Toulouse của ông Phan Đình Hạo - Phó Chủ tịch thường trực Hội - nguyên cán bộ hưu trí Bộ Giáo dục Pháp gọi đến ông Nghiêm hỏi thăm tình hình sức khỏe bệnh nhân. Ông Nghiêm cho biết, ông Hạo rất vui khi được biết bà con đi đông đủ, trong đó có nhiều ông bà lão. Ông Hạo nói gởi lời chúc sức khỏe bệnh nhân và cảm ơn các y bác sĩ đã giúp Hội của ông thực hiện tốt chương trình đem lại ánh sáng cho người mù nghèo ở Bến Tre.
 
 
Ông Nguyễn Thành Nghiêm phát biểu trong ngày phẫu thuật mắt cho bà con nghèo
ở huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre
 
Từ khóa:

Nghĩa tình Toulouse