This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 736
  • Tháng hiện tại: 11142
  • Tổng lượt truy cập: 3939148

Căn nhà thứ 109


Tác giả: Hồng Nga
Ngày đăng: 15/12/2011

Nhiều năm qua Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre (Hội Bảo trợ) đã khảo sát và tìm hiểu những bệnh nhân nghèo được hội vận động trợ giúp, ngoài việc điều trị vượt qua cơn hiểm nghèo của bệnh tật, phía sau cuộc sống của họ còn đầy chật vật. Khó khăn phần lớn là không có đất sản xuất, con em phải bỏ trường và nhà ở đơn sơ, rách nát.... Được sự thông cảm của nhiều nhà tại trợ "cứu sống người, cần phải tiếp sức cuộc sống cho họ". Từ đó nhiều năm qua Hội Bảo trợ đã vận động xây dựng và trao tặng nhiều nhà tình nghĩa, tình thương, nhà mái ấm trái tim.

Vào ngày 13-12-2011. Hội Bảo trợ cùng đại diện lãnh đạo huyện Châu Thành, đại diện xã Qưới Sơn, đại diện Toà Thánh Cao Đài Tiên Thiên, cùng gia đình ông bà Võ Văn Lự (nhà tài trợ) đã đến dự lễ trao tặng nhà tình thương cho ông bà Nguyễn Văn Hường tại ấp Qưới Hoà Đông, xã Sơn Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Căn nhà được xây dựng với kinh phí 30 triệu đồng. Tại buổi lễ bà Hồ Thị Triêm, vợ ông Hưởng đang bị bệnh tai biến vừa vui mừng, vừa xúc động đón nhận nhiều phần quà tặng của nhà tài trợ đến từ TP. Hồ Chí Minh, Phân hội bảo trợ cao đài Tiên Thiên, chính quyền và bà con trong xóm ấp. Đây là căn nhà thứ 109 mà tổ chức Hội Bảo trợ trao tặng trong năm 2011.

Để góp phần làm nên tia nắng ấm mùa xuân. Hội bảo trợ đang triển khai 5 nhà "Mái ấm trái tim" và sẽ tổ chức trao tâng cho các gia đình vào dịp Tết cổ truyền.