This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 793
  • Tháng hiện tại: 11199
  • Tổng lượt truy cập: 3939205

Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thủ Đức "trẻ mãi không già"


Tác giả: Hồng Nga
Ngày đăng: 07/12/2011

Là Chi hội trực thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh, Chi hội Thủ Đức có nhiều hoạt động từ thiện giúp đỡ bà con nghèo như: Xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; Cấp học bổng cho học sinh nghèo và các hoạt động khác, đã cùng chia sẻ và đồng hành cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre trong nhiều năm qua.

Vào ngày 5-12-2011, đại diện Chi hội Thủ Đức đã đến dự lễ bàn giao căn nhà tình nghĩa cho ông bà Nguyễn Văn Khiêm có con là liệt sĩ Nguyễn Văn Bé tại ấp Sùng Tân, xã Tân Thanh Tây, huyện Mỏ Cày Bắc. Bà Nguyễn Thị Xuân Lan, Chi hội phó ủng hộ 25 triệu đồng, UBND huyện 10 triệu đồng, phần còn lại gia đình đóng góp. Cùng dự lễ bàn giao có đại diện UBND huyện, Phòng Lao động Thương binh Xã hội, các ban ngành huyện, xã đến và tặng quà cho gia đình.

Cùng ngày Chi hội Thủ Đức tiếp tục đến dự lễ khánh thành và bàn giao 2 cây cầu nông thôn ở xã Phú Khánh trị giá trên 60 triệu đồng, đến trường tiểu học Huỳnh Thanh Mua (xã Phú Khánh) và Trường tiểu học Đại Điền (xã Đại Điền) trao 1.000 tập vở, viết và trên 60 bộ quần áo học sinh cho các em học sinh nghèo. Sau đó đoàn tiếp tục đến Cồn Cao xã Thạnh Phong và rạch Bà Cần xã An Qui thuộc huyện Thạnh Phú khảo sát, tìm hiểu. Các nhà tài trợ và chi hội đang cố gắng vận động xây dựng cầu nhằm giúp đỡ cho bà con vùng sâu thuận tiện việc đi lại.

Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thủ Đức đến Bến Tre lần này gồm 14 thành viên. Trong đoàn có 10 anh, chị tuổi từ 70 đến 84, nhưng đã hăng hái vượt qua bao trở ngại của đường xá, đến tận nơi xa xôi, hẻo lánh, có những đoạn đường phải đi bộ vài cây số, nhưng tấm lòng nhân ái của họ đã vượt qua tuổi già, sức yếu. Đoàn bắt đầu chuyến đi từ thiện lúc 2h và kết thúc 21h cùng ngày.

Vô cùng kính trọng và yêu mến.

Xin chúc các anh chị Chi hội Thủ Đức sống vui, khỏe và phúc đức.