This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 723
  • Tháng hiện tại: 11129
  • Tổng lượt truy cập: 3939135

Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thủ Đức hỗ trợ xây dựng cầu nông thôn


Tác giả: Hồng Nga
Ngày đăng: 13/11/2012
Đã nhiều năm qua, các thành viên của Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thủ Đức (trực thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh) đã nhiều lượt đến thăm, tặng quà, trao nhà tình nghĩa, tình thương, cấp học bổng cho học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa như: An Thạnh, Giao Long, Tân Thanh Tây... Hội viên của Chi hội gồm nhiều anh chị là gia đình cách mạng, doanh nghiệp tư nhân và có cả bà con Việt kiều ở nước ngoài, có những anh chị tuổi trên 80 nhưng luôn có mặt trong những chuyến đi tận vùng nông thôn, vùng căn cứ kháng chiến.
 
Chi hội đã tham gia nhiều hoạt động như vận động xây nhà tình nghĩa, tình thương, tặng quà cho những người nghèo, học bổng cho học sinh... Ngày 6 tháng 11 năm 2012, các ông bà Chủ tịch và Phó Chủ tịch Chi hội cùng các nhà tài trợ đã đến dự lễ khánh thành cầu ấp 6, xã Long Mỹ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Đây là cây cầu liên ấp nối liền 2 ấp Linh Long và Linh Lân liền kề với đám lá Bộ Lang, nơi đây vào năm 1963, trong một trận càn địch đã bắn chết hằng trăm người. Cầu ấp 6, xã Long Mỹ được xây dựng không chỉ giải quyết việc đi lại cho nhân dân mà còn có ý nghĩa lớn trong việc góp phần xây dựng nông thôn mới trên một vùng căn cứ địa cách mạng. Đây là cây cầu thứ 5 được Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thủ Đức tài trợ cho Bến Tre sau 4 cây cầu Bà Cần (An Qui), Cồn Cao (Thạnh Phong) và Phú Khánh - huyện Thạnh Phú. Chi hội đã tài trợ 5 cây cầu trên 300 triệu đồng và tặng trên 150 suất học bổng, sách vở, quần áo cho học sinh.
  
Trân trọng tri ân những tình cảm tốt đẹp của Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thủ Đức đã và đang tạo mọi điều kiện giúp đỡ bà con nghèo ở Bến Tre.