This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Khách viếng thăm: 5
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 949
  • Tháng hiện tại: 22559
  • Tổng lượt truy cập: 1161466
LDSC tài  trợ 632 bồn nhựa trữ nước sạch cho bà con nghèo huyện Ba Tri

LDSC tài trợ 632 bồn nhựa trữ nước sạch cho bà con nghèo huyện Ba Tri

Ngày 15/4/2023, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre phối hợp Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo huyện Ba Tri (Chi hội huyện), UBND xã Tân Hưng tổ chức lễ trao tượng trưng 60 bồn nhựa trữ nước sạch (Trong tổng số 632 bồn nhựa 2.000 lít trị giá trên 1,9 tỷ, hỗ trợ cho 573 hộ gia đình khó khăn của 19 xã trên địa bàn huyện Ba Tri) cho 60 hộ gia đình khó khăn ở 2 xã Tân Hưng và An Ngãi Tây do Hội Từ thiện Thánh Hữu Ngày Sau (LDSC) tài trợ, tại hội trường UBND xã Tân Hưng.

Tiếp sức chống hạn mặn

Tiếp sức chống hạn mặn

Sự tiếp sức chống hạn mặn của quí nhà tài trợ sẽ là nguồn nước mát khơi lòng nhân ái.

Nước ngọt tình thương

Nước ngọt tình thương

Trong nhiều nhà tài trợ ấy, Hội từ thiện Thánh Hữu Ngày Sau (LDSC) đã chia sẻ kịp thời và đạt hiệu quả thiết thực. Năm 2016 đã cấp kinh phí 649 triệu đồng để xây tặng 495 ống hồ chứa nước ngọt cho 10 xã của các huyện Thạnh Phú, Ba Tri, Bình Đại, Giồng Trôm, và tiếp tục chương trình năm 2017. Hội lại tiếp tục tài trợ cho 1 dự án gồi 1048 thùng nhựa và ống hồ cho 2024 hộ với 3000 nhân khẩu. Dự án đã triển khai từ tháng 2/2017 và đến nay đã kết thúc.

Hội từ thiện Thánh hữu ngày sau với chương trình xây dựng ống hồ trữ nước ngọt tại huyện Bình Đại

Hội từ thiện Thánh hữu ngày sau với chương trình xây dựng ống hồ trữ nước ngọt tại huyện Bình Đại

Năm 2016, Bến Tre bị xâm nhập mặn. Nhiều hộ nghèo, cận nghèo thiếu phương tiện trữ nước ngọt. Được sự giúp đỡ tài trợ kịp thời của Hội từ thiện Thánh hữu ngày sau (LDSC) đã xây tặng cho 418 hộ với 1.407 nhân khẩu của 10 xã ở các huyện Ba Tri, Thạnh Phú, Bình Đại, Giồng Trôm 495 ống hồ trữ nước với chi phí 649.000.000 đồng.

Những ống hồ tình nghĩa

Những ống hồ tình nghĩa

Hội từ thiện Thánh hữu ngày sau (LDSC) Mỹ trước đây đã có chương trình cấp xe lăn cho người khuyết tật và chương trình cấp y cụ để điều trị cho những bệnh về mắt. Nhưng từ cuối năm 2015 và đầu năm 2016, Bến Tre chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu hạn và xâm nhập mặn kéo dài. Người nghèo thiếu dụng cụ chứa nước ngọt gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, thấu hiểu nổi khổ đó, ông bà Barry và Vicki MacDonald, Giám đốc phúc lợi khu vực TP Hồ Chí Minh thông qua Hiệp hội các tổ chức hữu nghị tỉnh, trao đổi và phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh tài trợ số tiền 650 triệu đồng cho chương trình xây ống hồ trữ nước ngọt cho hộ nghèo ở 4 huyện thuộc 10 xã.

Nước ngọt yêu thương

Nước ngọt yêu thương

Chương trình nước ngọt cho người nghèo, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre đã vận động và đang xây tặng 549 ống hồ bê tông và bồn chứa nước bằng nhựa có thể tích từ 1,5m3 đến 2,5m3 cho bà con nghèo ở 5 huyện Thạnh Phú, Ba Tri, Mỏ Cày Nam, Bình Đại, Giồng Trôm. Tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng.

Tặng ống hồ chứa nước ngọt cho hộ nghèo

Tặng ống hồ chứa nước ngọt cho hộ nghèo

Ngày 24/7/2016, Phân hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi xã Khánh Thạnh Tân, Mỏ Cày Bắc phối hợp với Chi hội bảo trợ BNN, NTT & TMC huyện Thạnh Phú trao 10 ống hồ chứa nước mưa cho 10 hộ nghèo ở ấp An Khương B xã An Điền, huyện Thạnh Phú. Mỗi ống hồ chứa được 2.500 lít nước.

Khẩn trương triển khai chương trình hỗ trợ ống hồ chứa nước ngọt cho người nghèo

Khẩn trương triển khai chương trình hỗ trợ ống hồ chứa nước ngọt cho người nghèo

Sáng 24-5-2016, Ban Thường vụ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh (Hội Bảo trợ) có buổi làm việc với lãnh đạo Văn phòng UBND và Chủ tịch Chi hội Bảo trợ huyện Ba Tri và Thạnh Phú, để bàn về chương trình hỗ trợ ống chứa nước ngọt cho người nghèo. Đây là 2 địa phương được Hội Bảo trợ tỉnh chọn làm điểm, rút kinh nghiệm và sau đó triển khai thực hiện đại trà trong toàn tỉnh.

Nước cho người nghèo

Nước cho người nghèo

Từ đầu năm đến nay do ảnh hưởng của việc xâm nhập mặn, trên địa bàn Bến Tre chỉ còn 4 xã không ảnh hưởng, ngoài việc thiệt hại về kinh tế còn có sự tác động lớn đến sức khỏe con người đó là nước uống. Do nắng hạn kéo dài, nước uống là nhu cầu bức thiết mà các hộ nghèo đang gặp rất nhiều khó khăn.