This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Khách viếng thăm: 4
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 911
  • Tháng hiện tại: 22521
  • Tổng lượt truy cập: 1161428

Khẩn trương triển khai chương trình hỗ trợ ống hồ chứa nước ngọt cho người nghèo


Tác giả: Quốc Hùng
Ngày đăng: 25/5/2016
Sáng 24-5-2016, Ban Thường vụ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh (Hội Bảo trợ) có buổi làm việc với lãnh đạo Văn phòng UBND và Chủ tịch Chi hội Bảo trợ huyện Ba Tri và Thạnh Phú, để bàn về chương trình hỗ trợ ống chứa nước ngọt cho người nghèo. Đây là 2 địa phương được Hội Bảo trợ tỉnh chọn làm điểm, rút kinh nghiệm và sau đó triển khai thực hiện đại trà trong toàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, qua trao đổi ý kiến của các đại biểu, Hội Bảo trợ tỉnh thống nhất về cách thức và phương pháp triển khai thực hiện. Theo đó, Hội Bảo trợ tỉnh giao cho chi hội huyện phối hợp với UBND huyện, xã ký kết hợp đồng xây dựng với chủ thầu, giám sát trong quá trình thực hiện; đối tượng ưu tiên là hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; thể tích ống hồ chứa nước lớn hay nhỏ được tính trên nhân khẩu và phụ thuộc vào diện tích đất của từng hộ.

Ông Huỳnh Văn Cam - Chủ tịch Hội Bảo trợ tỉnh cho biết: Do phát sinh từ nhu cầu thực tế, Hội Bảo trợ tỉnh bổ sung thêm chương trình hỗ trợ này để góp phần cùng với lãnh đạo tỉnh giúp người nghèo có nhu cầu về phương tiện trữ nước ngọt phục vụ cho sinh hoạt. Qua quá trình khảo sát ở các địa phương cho thấy, việc hỗ trợ xây dựng ống hồ chứa nước ngọt là thích hợp nhất. Ngay sau buổi làm việc, chi hội ở 2 huyện Ba Tri và Thạnh Phú nhanh chóng triển khai thực hiện và kịp thời báo cáo để rút kinh nghiệm, triển khai rộng rãi đến các địa phương khác vào thời điểm trước mùa mưa năm nay. Trước mắt, mỗi huyện triển khai thực hiện thí điểm từ 1 đến 2 xã, đối tượng ưu tiên là hộ nghèo, gia đình chính sách đang có nhu cầu sử dụng phương tiện chứa nước ngọt.

Trên tinh thần đó, Hội Bảo trợ tỉnh cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng đồng hành, chia sẻ khó khăn với người nghèo - là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương trước tác động của biến đổi khí hậu, cụ thể là tình trạng hạn mặn.

Những tin cũ hơn