This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 2
  • Khách viếng thăm: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 842
  • Tháng hiện tại: 22452
  • Tổng lượt truy cập: 1161359

Bàn giao 503 máy đo nồng độ ô xy trong máu ngooại biên (SpO2) Do Tổ chức ActionAid quốc tế tại Việt Nam (AAV) tài trợ.


Tác giả: Trần Ngọc Hải
Ngày đăng: 12/11/2021
Sáng nay 12 tháng 11 năm 2021, tại Văn phòng Sở Y tế, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (Hội BTBBN) tỉnh Bến Tre kết hợp với Sở Y tế tổ chức lễ bàn giao 503 máy đo nồng độ ô xy trong máu ngoại biên (SpO2) do Tổ chức ActionAid quốc tế tại Việt Nam (AAV) trao tặng, góp phần theo dõi, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các cơ sở y tế trong tỉnh. 
 

Ông Trần Công Ngữ trao tặng 503 máy đo nồng độ Ô xy trong máu ngoại biên cho BGĐ Sở Y tế, có sự chứng kiến của Ông Trương Minh Nhựt, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.
Tham dự Lễ có Ông Trần Công Ngữ, Chủ tịch Hội BTBNN tỉnh, Ông Trương Minh Nhựt, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Ông Nguyễn Văn Oanh và các Ông, Bà trong Ban Giám đốc Sở Y tế, đại diện các phòng, đơn vị thuộc Sở Y tế và các Trung tâm y tế, bệnh viện khu vực các huyện, thành phố cùng dự (trực tuyến). Tại buổi lễ, Ông Trần Công Ngữ đã phát biểu nêu những kết quả mà Hội đã vận động được để hỗ trợ ngành y tế phòng chống dịch từ khi dịch bùng phát cho đến nay (quy ra tiền trên 12 tỷ đồng). Ông cảm ơn ngành đã có sự hợp tác hiệu quả để Hội thực hiện nhiệm vụ của mình. Ông cũng cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh là cầu nối để Hội nhận lô hàng thiết bị y tế này do AAV tài trợ và mong rằng các cơ sở y tế sẽ sử dụng, bảo quản tốt, đúng mục đích số thiết bị y tế trao nhận hôm nay. Ông Chủ tịch Hội đã trao Thư cảm ơn của Hội đến Tổ chức AAV (thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị). BS Nguyễn Văn Oanh, thay mặt BGĐ Sở và các cơ sở y tế trong tỉnh cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ hết sức tích cực, hiệu quả của Hội BTBNN tỉnh trong công tác phòng chống dịch và chăm lo cho bệnh nhân, cán bộ, nhân viên y tế tại các cơ sở điều trị COVID-19 trong thời gian qua, cũng như hiện nay.

Được biết, lô hàng này do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre vận động AAV tài trợ; trị giá 64.000.000 đồng.

Là một bộ phận của ActionAid Quốc tế, AAV đã có những hoạt động đầu tiên tại Việt Nam kể từ năm 1989 và là một trong những tổ chức phi chính phủ quốc tế hoạt động tích cực nhất tại nước ta. Thông qua các chương trình dự án của mình, AAV đã hỗ trợ rất nhiều cho người dân Việt Nam, đặc biệt tập trung vào các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương như phụ nữ, trẻ em, người dân tộc thiểu số, người di cư, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, AAV còn hỗ trợ các chương trình, dự án như Chương trình phòng chống HIV/AIDS và giáo dục sức khoẻ; giáo dục – xoá mù; tiết kiệm và tín dụng cho phụ nữ nghèo; nước sạch, vệ sinh môi trường; khuyến nông; nâng cao mức sống và điều kiện làm việc cho những công nhân nghèo nhập cư; bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, buôn bán phụ nữ trẻ em và phòng ngừa giảm nhẹ thiên tai.


Xin cảm ơn AAV, cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre. Hy vọng sắp đến Hội BTBNN tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự tài trợ của AAV cho người nghèo, đặc biệt cho bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi của tỉnh Bến Tre