This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1000
  • Tháng hiện tại: 22610
  • Tổng lượt truy cập: 1161517

Cùng thắp sáng lên ngọn lửa nhân nghĩa


Tác giả: Hồng Nga
Ngày đăng: 5/6/2016
Chưa hết bệnh nhân chưa về

Tăng cường sự hợp tác và mở rộng mối qua hệ giữa Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre với Trường Đại học Mercer (Hoa Kỳ) trong chương trình điều trị bệnh xương khớp và làm chân giả cho người tàn tật. Đoàn bác sĩ và sinh viên thiện nguyện Trường Đại học Mercer (Hoa Kỳ) đã đến Bến Tre vào ngày 3/6/2016, gồm 48 thành viên, trong đó có 4 giáo sư, 3 dược sĩ và các kỹ thuật viên cùng tình nguyện viên. Đặc biệt sự có mặt của ông Chris Sheridan nhà tài trợ và bà bác sĩ Catherine Davis, phu nhân Hiệu phó Trường Đại học Mercer.

Đoàn đã mang theo 1 tấn thiết bị và thuốc men để thực hiện điều trị bệnh xương khớp cho khoảng 800 bệnh nhân, trong đó có gần 20 trẻ em, và làm chân giả cho 225 người tàn tật trong và ngoài tỉnh. Tại Bến Tre, đoàn sẽ làm việc từ ngày 4/6/2016-11/6/2016 và sau đó đoàn sẽ đến Cần Thơ.
 
Bằng tấm lòng từ thiện và trọng trách của người thầy thuốc họ đã làm việc hết sức cẩn trọng, thân tình, cởi mở. Những giọt mồ hôi thấm ước thân áo, bửa ăn trưa giả chiến, nhưng luôn rạng rỡ nụ cười và với tinh thần “chưa hết bệnh nhân chưa về”.

 

Những mảnh đời đáng thương tâm

Trong ngày 5/6/2016, đến làm chân giả có 3 em tuổi còn rất nhỏ: 1 cô gái 18 tuổi xinh đẹp bị cắt chân do bứu độc từ nhỏ; em Trần Minh Vương, 12 tuổi, thôn Diên Trường, Phổ Khánh, Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi bị cắt chân lúc 11 tuổi do K xương, em đang học lớp 6; và em Phạm Thanh Nhã, 10 tuổi học lớp 3, thôn Gò Xạ, xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận cắt chân năm 2015 cũng do bệnh K xương. Còn nữa, còn nhiều nữa những mảnh đời đáng thương tâm, do chiến tranh, do bệnh tật, do tai nạn giao thông, tai nạn lao động,... Chúng ta cầu mong những bất hạnh rồi sẽ đi qua, niềm vui, hạnh phúc rồi sẽ đến với mọi người.

Xin chân thành tri ân Quí nhà tài trợ, các bác sĩ, sinh viên, kỹ thuật viên, tình nguyện viên đã và sẽ đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi Bến tre cùng thắp sáng lên ngọn lửa nhân nghĩa.

 


Em Trần Minh Vương, 12 tuổi, và em Phạm Thanh Nhã, 10 tuổi đang được lắp chân giả