This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 1015
  • Tháng hiện tại: 34386
  • Tổng lượt truy cập: 982842

Khám, cấp thuốc cho trên 900 bệnh nhân nghèo vùng sâu


Tác giả: Hoàng Lê
Ngày đăng: 16/11/2015
Ngày 15/11/2015, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre  phối hợp với Chi hội từ thiện Minh Tâm TP.Hồ Chí Minh, UBND huyện Giồng Trôm, Chi hội Bảo trợ BNN, NTT & TMC huyện Giồng Trôm, UBND các xã Thuận Điền, Hưng Nhượng, Lương Phú tổ chức khám bệnh, cấp thuốc điều trị, tặng xe đạp, tặng quà, cắt tóc cho học sinh và bà con nghèo tại trường THCS Lương Phú.

Tại buổi lễ khai mạc bà con đến khám bệnh vui mừng chào đón bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang, quý mạnh thường quân là lãnh đạo các công ty, xí nghiệp, các siêu thị, các cán bộ nghỉ hưu có tâm huyết với công tác từ thiện, Đại đức Thích Huệ Tâm Trụ trì chùa Giác Qua và 100 y, bác sĩ ở các bệnh viện TP.Hồ Chí Minh, 200 tình nguyện viên là những người luôn gắn bó với Chi hội từ thiện Minh Tâm. Đoàn đến mang đủ dụng cụ cận lâm sàng, gần như một bệnh viện dã chiến.

Đến dự lễ phía tỉnh có ông Võ Thành Hạo, Bí thư Tỉnh ủy, các ông Bí thư, Chủ tịch huyện Giồng Trôm, đại diện Hội Bảo trợ BNN, NTT & TMC tỉnh, Hội phụ nữ tỉnh.

 

Ông Võ Thành Hạo, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre tặng hoa cảm ơn
bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang
cùng quý mạnh thường quân

Phát biểu tại buổi lễ, bà Mai Thị Hạnh chúc các ông bà đến khám bệnh, nhận thuốc điều trị sớm mạnh khỏe, các cháu học sinh nhận quà chăm ngoan, học giỏi. Bà Mai Thị Hạnh đến từng phòng khám thăm hỏi bà con.
 

Bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang đến thăm hỏi bà con

Ông Võ Thành Hạo, Bí thư tỉnh ủy chào mừng bà Mai Thị Hạnh cùng quý mạnh thường quân, cảm ơn Chi hội từ thiện Minh Tâm, các nhà tài trợ, các y, bác sĩ đã đến khám, cấp thuốc điều trị cho bà con, tặng quà, tặng xe đạp cho học sinh nghèo ở 3 xã huyện Giồng Trôm. Ông cũng chúc quý ông bà đến khám bệnh sớm được mạnh khỏe.

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo, hiếu học
 
Qua một ngày khám bệnh, đoàn đã cấp thuốc cho 935 người, với 3.455 lượt cận lâm sàng. Mỗi phần thuốc trị giá 150.000đ và tặng 900 phần quà, cấp 200 suất học phẩm, tặng 50 chiếc xe đạp (bà Mai Thị Hạnh tặng 20 chiếc), 5 xe lăn. Tổng chi phí 670.000.000 đồng.