This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 6
  • Khách viếng thăm: 4
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 934
  • Tháng hiện tại: 22544
  • Tổng lượt truy cập: 1161451

Marny – Phượng một tên gọi thân quen


Tác giả: Hồng Nga
Ngày đăng: 18/3/2016
Marny – Phượng là một tên gọi được ghép chồng và vợ. Ông tên là Marny Freedman còn bà là Nguyễn Thị Kim Phượng. Bà quê xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc, còn ông Marny gốc quốc tịch Canada. Hiện hai ông bà sống tại Mỹ. Qua nhiều năm ông Marny về quê cùng vợ, ông đã tìm hiểu cuộc sống của bà con nghèo tại huyện và được sự vận động của Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi Mỏ Cày Bắc. Marny – Phượng rất tích cực tham gia hoạt động từ thiện. Đã hơn 10 năm qua, Merny – Phượng gần như đã đi khắp các xã trong huyện Mỏ Cày Bắc và một số huyện lân cận để tìm hiểu từng hoàn cảnh nghèo của bà con và giúp đỡ một cách thiết thực như gia đình có điều kiện chăn nuôi thì giúp dê, bò giống, lao động nhàn rỗi thì giúp máy xe chỉ xơ dừa, người bệnh thì giúp tiền để điều trị phẫu thuật tim, giúp nhà tình thương cho hộ nghèo. Đặc biệt Marny – Phượng rất quan tâm việc giúp học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại Hưng Khánh Trung, đã có 5 sinh viên được giúp đỡ học xong đại học và có việc làm ổn định. Với thời gian trên Marny – Phượng đã giúp cho các chương trình trên 10 tỷ đồng.

Đầu năm 2016 trong chuyến về lần này được biết Bến Tre đang bị nước mặn và khô hạn, nhiều bà con gặp khó khăn, ngoài chương trình tặng nhà tình thương, học bổng, mổ tim, tặng xe lắc, ông bà đã đến các xã Tân Bình, Phú Mỹ, Tân Thanh Tây, Thành An, Hưng Khánh Trung A, Phước Mỹ Trung huyện Mỏ Cày Bắc và xã Tân Phong huyện Thạnh Phú để tặng 12,7 tấn gạo cho bà con đang khó khăn. Tổng chi phí 1,070 tỷ đồng.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Phượng (áo xanh) phát gạo tại Thạnh Phú

Tại Đại hội Đại biểu Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre sẽ khai mạc vào ngày 27/3/2016, ông bà Marny – Phượng được mời dự đại hội và nhận thẻ hội viên danh dự của Hội.
Mong rằng tên gọi thân quen Marny – Phượng sẽ luôn gần gủi và gắn bó với mọi hoạt động hội.