This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1131
  • Tháng hiện tại: 34502
  • Tổng lượt truy cập: 982958

Mùa xuân quê hương, mùa xuân yêu thương


Tác giả: Hồng Nga
Ngày đăng: 27/02/2014
Năm Giáp Ngọ 2014 đã khép lại! Năm qua, với các chương trình hoạt động, Hội Bảo trợ đã hỗ trợ bà con nghèo đạt hiệu quả và thiết thực. Trong các chương trình, việc gắn chân giả cho người tàn tật, do Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Hà cùng các y, bác sĩ Trường Đại học Mercer (Hoa Kỳ) thực hiện, đã để lại dấu ấn đẹp, được nhiều bà con tán thưởng, khen ngợi và rất hài lòng.

Trên 10 ngày có mặt ở Bến Tre với tấm lòng thiện nguyện, đoàn làm việc cật lực bằng trái tim nhân đạo và ý thức nghề nghiệp vì bệnh nhân yêu thương mà lần đầu họ được gặp gỡ. Những giọt mồ hôi lăn dài, nhiều bữa cơm quá buổi phải ăn vội nơi phòng làm việc, không chỉ ngày mà cả đêm và đẹp đẽ hơn cả đó là những nụ cười thân thiện như những chồi xuân.

 

Đoàn bác sĩ và sinh viên thiện nguyện Trường Đại học Mercer (Hoa Kỳ)

Rất đáng trân trọng và ngợi khen! Trong thời gian ngắn, đoàn đã điều trị trên 1.000 bệnh nhân về xương khớp và lắp 208 chân giả cho những người tàn tật do tai nạn lao động, tai nạn giao thông và cho cả những người do hậu quả chiến tranh. Chúng tôi có dịp trở lại thăm bà Lê Thị Nóc, 51 tuổi, ở xã Phước Tuy, huyện Ba Tri, bị đá phải mìn lúc 14 tuổi; ông Nguyễn Văn Há, ở xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, cụt một chân và một cánh tay do tự hủy hoại thân thể để không bị đưa đi vùng I. Tất cả đều rất vui mừng và lạc quan vì đã lắp được chân giả, có điều kiện đi lại dễ dàng hơn trước và họ cố gắng lao động lo cho cuộc sống.

Mùa xuân này, Xuân Ất Mùi 2015, Hội vô cùng xúc động khi nhận được email của Bác sĩ Võ Văn Hà báo tin sẽ về Việt Nam, về Bến Tre đón xuân quê hương. Không chỉ đón xuân mà còn đi “dệt” tiếp một mùa xuân mới bằng việc Bác sĩ Hà cùng một nhóm y, bác sĩ sẽ đến Bến Tre trong các ngày 22, 23 và 24 tháng Chạp và có kế hoạch lắp 40 chân giả cho người tàn tật. Càng có ý nghĩa hơn, chuyến đi này, Bác sĩ Hà có một mong muốn sẽ chuyển giao kỹ thuật và tập huấn cho một số kỹ thuật viên để tại Hội Bảo trợ, sẽ hình thành một cơ sở làm chân giả cho người tàn tật trong, ngoài tỉnh do Bác sĩ Hà vận động và cung cấp các thiết bị. Vâng! Hội Bảo trợ đã sẵn sàng.

Mùa xuân không đi hái hoa mà mùa xuân đi gieo lộc nhân ái! Ôi! Xuân quê hương, mùa xuân yêu thương.