This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Khách viếng thăm: 3
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 923
  • Tháng hiện tại: 22533
  • Tổng lượt truy cập: 1161440

Những việc làm của Hội trong mùa dịch covid-19


Tác giả: Đức Huy
Ngày đăng: 8/5/2020
 
Để góp phần hỗ trợ những trường hợp khó khăn trước mắt do ảnh hưởng dịch Covid-19, vừa qua Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre (Hội) cùng các cấp Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời, Hội vận động hỗ trợ hàng ngàn khẩu trang y tế cho bệnh nhân nghèo, các cán bộ, nhân viên y tế một số bênh viện, vùng cách ly ở xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, mì tôm, gạo hỗ trợ cho giáo viên mầm non tư thục,  bồn chứa nước, máy lọc nước,…

Vào các ngày 07 và 08/5 Hội tổ chức trao tặng xe lăn, xe lắc cho trên 100 bệnh nhân khuyết tật và tặng dụng cụ y tế, nước sát khuẩn cùng thực phẩm cho các bệnh viện, trường học góp phần vào việc phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh nhà.

Trong hoạt động tương đối dài hơi, với khối lượng hỗ trợ người nghèo khá lớn phải kể đến chi hội thành phố Bến Tre, được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, cơ quan chức năng, đặc biệt các nhà tài trợ, chi hội tp Bến Tre đã lắp đặt máy ATM Gạo, khai trương ngày 30/02/2020 đến ngày 04/5/2020 đã hỗ trợ gần 10.000 lượt người nghèo với hơn 19 tấn gạo cùng với 30.000 quả trứng gà, 5.000 gói mì tôm, 4.800 chai dầu ăn, 1.000 hộp sữa.

Song song đó, để giải quyết nước ngọt trong mùa hạn mặn cho bà con gặp khó khăn, được mạnh thường quân trang cấp máy lọc nước RO, chi hội thành phố Bến Tre hàng ngày đã cung cấp cho bà con hơn  8.000 lít nước tinh khiết. Riêng quán cơm Nhân Thiện (quán cơm 2.000đ) vẫn duy trì hoạt động trong mùa dịch, nhưng không phục vụ ăn tại chổ, các anh chị làm thiện nguyện ở đây cho suất cơm vào hộp để họ mang về, hàng ngày vẫn duy trì 300 suất cơm. Tất cả mọi việc đều được sắp xếp gọn gàng, người dân được phát quà và các tình nguyện viên đều dược sắp xếp, giãn cách theo quy định phòng chống dịch.

Đến chứng kiến các hoạt động này, thấy được với tinh thần thiện nguyện, cao cả của các mạnh thường quân, những người lớn tuổi, nghỉ hưu tình nguyện đến đây không ngại vất vả với khối lượng công việc rất lớn hàng ngày vẫn tươi vui, làm việc, thật nhân văn, tình người.