This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 976
  • Tháng hiện tại: 22586
  • Tổng lượt truy cập: 1161493

Ra mắt trung tâm hỗ trợ người khuyết tật


Tác giả: Hồng Nga
Ngày đăng: 12/12/2016
Theo kế hoạch hàng năm, đoàn từ thiện trường Đại học Mercer (Hoa Kỳ) đến Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre thực hiện chương trình điều trị xương khớp và gắn chân giả cho người tàn tật.

Trong đợt đến Bến Tre lần này, đoàn bác sĩ và kỹ thuật viên đã dự lễ ra mắt Trung tâm hỗ trợ người khuyết tật, vào lúc 8h30’ ngày 12/12/2016. Đến dự lễ có ông Nguyễn Hữu Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cùng các đại diện Hội liên hiệp hữu nghị Bến Tre, Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh - Xã hội và 40 bệnh nhân có mặt tại buổi lễ.

Sau phần nghi thức, Hội Bảo trợ Bến Tre và đại diện Trường đại học Mercer đã ký cam kết mỗi năm tổ chức này tài trợ cho Hội Bảo trợ Bến Tre trị bệnh xương khớp cho 2.000 bệnh nhân, gắn 500 chân giả và nẹp chân, xe tập đi cho các em khuyết tật tổng trị giá 235.850 USD.

Trong đợt hoạt động từ thiện này đoàn y, bác sĩ Mercer Hoa Kỳ sẽ điều trị 360 bệnh xương khớp và gắn 130 chân giả cho người tàn tật.

Ông Nguyễn Hữu Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự lễ ký kết thỏa thuận và phát biểu: "Trong không gian nhỏ bé của Trung tâm hỗ trợ người khuyết tật nhưng những tấm lòng của các y, bác sĩ và các nhà tài trợ vô cùng rộng lớn, chúc sự hợp tác của 2 bên luôn bền vững và hiệu quả".

Đại diện Hội Bảo trợ Bến Tre và Trường Mercer ký kết thỏa thuật trong buổi lễ ra mắt Trung tâm hỗ trợ người khuyết tật
Em Nguyễn Thiên Lý, sinh năm 2010, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đang được đoàn Mercer làm chân giả (Em đoạn chi do tai nạn giao thông)
Bệnh nhân Nguyễn Văn Minh đến từ TP.HCM đang được đoàn Mercer lắp chân giả