This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 1295
  • Tháng hiện tại: 36563
  • Tổng lượt truy cập: 1235776

Trao tặng 286 bình ô xy y tế cho trạm y tế các huyện, góp phần chăm sóc người bệnh COVID-19 điều trị tại cơ sở


Tác giả: Trần Ngọc Hải
Ngày đăng: 10/12/2021

​Sáng ngày 10/12/2021, tại Trụ sở Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre, Hội đã tổ chức buổi trao tặng cho 8 huyện trong tỉnh 286 bình ô xy y tế, loại 10 lít để trang bị cho 143 xã, thị trấn (mỗi đơn vị 2 bình), phục vụ cho việc triển khai các trạm y tế lưu động và điều trị bệnh nhân COVID-19 tại nhà.
 


Ông Chủ tịch Hội phát biểu tại buổi trao bình ô xy sáng 10.12.2021.

 

Tham dự buổi trao tặng bình ô xy có: Ông Trần Công Ngữ, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh và các ông trong Thường trực, Văn phòng Hội; Ông Nguyễn Văn Triều, Chủ tịch Hội BTBNN Thành phố Bến Tre, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh hội BTBNN tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Sở và đại diện lãnh đạo 9 trung tâm y tế của 8 huyện và Thành phố Bến Tre.

Đại diện nhà tài trợ có Bà Lê Nhật Thùy, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện thuộc Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP - Việt Nam (CTy CP-VN); Ông Chinoros Benjachavakul, Phó Tổng Giám đốc CTy CP-VN; Ông Sawit, Giám đốc Nhà máy Chế biến thực phẩm đông lạnh CP - Bến Tre; Ông Sumeht Desopha, Giám đốc Nhà máy chế biến thức ăn thủy sản CP - Bến Tre; Ông Nguyễn Quốc Khang, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên CP - Việt Nam và các Ông, Bà cùng đi.

Đây là loại bình ô xy 10 lít, nhỏ, gọn, nhẹ, có đầy đủ thiết bị phụ tùng kèm theo, sử dụng rất thuận tiện cho các trạm y tế lưu động và trạm y tế cơ sở trong điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Lô hàng này do Cty CP-Việt Nam tài trợ, trị giá trên 400.000.000 đồng.

Được biết, vào cuối tháng 11/2021 vừa qua, Bà Lê Nhật Thùy cũng đã trao tặng cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Bến Tre 50 bình ô xy cùng loại và sẽ tiếp tục hỗ trợ 250 bình, để Hội thành phố trao cho Trung tâm y tế TPBT, phục vụ triển khai thí điểm điều trị bệnh nhân COVID-19 tại nhà và tại trạm y tế các xã, phường.

Tại buổi trao bình ô xy, Ông Chủ tịch Tỉnh hội đã nêu mục đích, ý nghĩa của việc tài trợ bình ô xy cho các huyện, Thành phố để trang bị cho các trạm y tế lưu động và trạm y tế xã, phường, thị trấn, góp phần điều trị các F0 tại cộng đồng. Trong thời điểm trên địa bàn toàn tỉnh, dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, lây lan nhanh, nhiều, kéo dài như hiện nay, việc làm này của CTy CP-VN là hết sức cần thiết, nhiều ý nghĩa và rất nhân văn.

Ông cũng đề nghị ngành y tế sau khi tiếp nhận sẽ triển khai ngay về cho y tế cơ sở để sử dụng đúng mục đích, kịp thời cho người bệnh.

Cùng với 286 bình ô xy hôm nay, 300 bình ô xy của Thành phố Bến Tre sẽ triển khai và 503 máy đo nồng độ ô xy trong máu ngoại biên (SpO2) do Tổ chức ActionAid quốc tế tại Việt Nam (AAV) trao tặng vào đầu tháng 11/2021, sẽ góp phần theo dõi, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các địa phương trong tỉnh được thuận lợi, hiệu quả.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn việc làm kịp thời, đầy hiệu quả, rất nhân văn của Bà Lê Nhật Thùy và CTy CP-VN./.