This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1033
  • Tháng hiện tại: 22643
  • Tổng lượt truy cập: 1161550

Trao tặng 30.000.000 đồng hỗ trợ bệnh nhân nghèo trị bệnh


Tác giả: Trần Ngọc Hải
Ngày đăng: 23/11/2021
Sáng ngày 23 tháng 11 năm 2021, Ông Nguyễn Hải Châu, UVBTVTU, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, kiêm Chánh Thanh tra tỉnh, đã đến Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre để trao tặng số tiền 30.000.000 đồng, do Ông vận động một số nhà tài trợ, nhằm giúp đở bà ngoại và cháu Băng Châu thường trú tại ấp Giồng Lân, xã An Hiệp, huyện Ba Tri, để trị bệnh.
 

Ông Nguyễn Hải Châu trao tiền tài trợ cho Ông Trần Công Ngữ, Chủ tịch Hội BTBNN tỉnh.

Cháu Mạc Thị Băng Châu, mắc bệnh hở van tim, được chỉ định phẩu thuật mấy năm trước đây, nhưng không có ai nuôi dưỡng, chăm sóc, nên đến nay cháu vẫn chưa được phẩu thuật. Băng Châu đã học hết lớp 7, phải bỏ học đã 2 năm, để nuôi ngoại già yếu trên 80 tuổi.

C
háu bị cha bỏ từ lúc chưa sinh, mẹ cũng bỏ đi biệt xứ khi bé còn rất nhỏ, nên không còn nhớ mặt mẹ. Cháu sống với bà ngoại, nay ngoại bị tai biến đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ba Tri (BV Ba Tri).

Bản thân cháu, ngoài bệnh tim còn mắc bệnh động kinh, lúc đang nuôi bà tại BV Ba Tri, cháu phát bệnh nên được BV Ba Tri chuyển lên Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (BVNĐC) điều trị. Bà ngoại vẫn nằm điều trị tại BV Ba Tri không ai chăm sóc. Khi tỉnh dậy, cháu trốn viện ra xe buýt về Ba Tri để nuôi ngoại tiếp. Nhưng cháu lại tiếp tục lên cơn động kinh, BV Ba Tri phải chở cháu lên BVNĐC một lần nữa để cấp cứu và chở cả bà ngoại cháu theo để cả 2 cùng an tâm điều trị. Khi ổn định, cả bà và cháu được chuyển viện về BV Ba Tri điều trị tiếp.

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo huyện đã hỗ trợ cho cháu khoảng chi phí giúp ngặt. Khoản tiền 30.000.000 đồng do Ông Nguyễn Hải Châu trao tặng sẽ được chuyển về Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo huyện Ba Tri để gởi tiết kiệm và trao sổ cho cháu giữ, nhằm chuẩn bị khi có điều kiện sẽ đưa cháu đi phẩu thuật tim.

Cháu và bà rất cần sự trợ giúp của mọi người.

 

Xin cảm ơn Ông Nguyễn Hải Châu và các nhà tài trợ.