This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 922
  • Tháng hiện tại: 33328
  • Tổng lượt truy cập: 1059947

Trao tặng 50 bình ô xy y tế cho 2 bệnh viện điều trị cho bệnh nhân Covid-19


Tác giả: Trần Ngọc Hải
Ngày đăng: 6/10/2021


Thường trực Hội BTBNN cùng với đại diện nhà tài trợ, các đại biểu lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi 


Sáng ngày 05 tháng 10 năm 2021, tại Văn phòng Hội, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ trao tặng 50 bình Ô xy y tế cho 2 bệnh viện: Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu và Bệnh viện Lao - Bệnh phổi tỉnh Bến Tre, để phục vụ điều trị cấp cứu cho bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân COVID-19. Tham dự lễ có Ông Trần Công Ngữ, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre; các ông trong Thường trực Hội; BS Phạm Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo 2 bệnh viện: Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi; đại diện các cơ quan truyền thông: Báo đồng Khởi và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.
 
Đây là nguồn tài trợ của Bà Nguyễn Kim Quyền, Việt kiều Mỹ, quê ở Bến Tre, ủy quyền cho 2 vợ chồng người em là Ông Nguyễn Thanh Nghĩa trao cho Hội, để tặng 2 bệnh viện. Mỗi bình trị giá 2,8 triệu đồng, tổng giá trị 140 triệu đồng. Trước đó, ngày 04 tháng 10 năm 2021, Hội cùng đại diện nhà tài trợ đã liên hệ Phòng Vật tư y tế của Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu để cử cán bộ kỹ thuật đến Hội tiến hành kiểm định chất lượng từng bình ô xy, được cung cấp từ một doanh nghiệp tại TPHCM. Tất cả đều đã đạt thông số kỹ thuật chuyên ngành.
 
Trong buổi lễ, ông Trần Công Ngữ, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo nêu mục đích, ý nghĩa hết sức nhân văn của nguồn tài trợ, gởi lời cảm ơn nhà tài trợ, gởi gấm tình cảm của Hội và Nhà tài trợ đến 2 bệnh viện. Vợ chồng Ông Nguyễn Thanh Nghĩa đã trao biển tượng trưng tặng bình ô xy cho 2 bệnh viện, mỗi bệnh viện 25 bình. Ông Nghĩa thay mặt nhà tài trợ đã phát biểu nói lên tình cảm của người chị xa hương, nhưng luôn hướng về nơi quê nhà, nhất là trong thời gian dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành cả nước, trong đó có tỉnh Bến Tre, mong muốn được đóng góp một chút tấm lòng góp phần điều trị cho bệnh nhân. BS Phạm Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, thay mặt 2 đơn vị nhận tài trợ đã phát biểu cám ơn và hứa sẽ sử dụng bình ô xy để điều trị kịp thời, đúng bệnh theo chỉ định của bác sĩ, phát huy được tối đa hiệu quả nguồn tài trợ.
 
Bác sĩ Hồ Hoàng Hải, Phó Chủ tịch Hội, đã trao Thư cảm ơn của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre đến nhà tài trợ. Ngay sau buổi lễ, 2 bệnh viện đã chở bình ô xy về  đơn vị để đưa vào sử dụng ngay. 50 bình ô xy của một người con Bến Tre xa xứ, sẽ mang hơi thở ấm áp, kịp thời đến cho nhiều bệnh nhân, để giúp họ vượt qua những lúc bệnh hiểm nghèo. Tấm lòng, cử chỉ cao đẹp, nhân văn ấy sẽ tô thắm thêm truyền thống tình cảm, đạo đức con người Bến Tre trong thời đại ngày nay.