This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 1021
  • Tháng hiện tại: 22631
  • Tổng lượt truy cập: 1161538

Trao tiền hỗ trợ phẩu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân nghèo


Tác giả: Trần Ngọc Hải
Ngày đăng: 17/12/2020
Sáng ngày 17/12/2021, tại Trụ sở Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre (Gọi tắt là Hội), Thường trực Hội đã trao 20.350.000 đồng, là số tiền hỗ trợ phẩu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân Huỳnh Văn Sơn, sinh năm 1974, cư trú tại Ấp Tân An Thị, xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, thuộc hộ nghèo của địa phương. Tham dự trao tiền có Ông Trần Văn Quang, Phó Chủ tịch Hội; lãnh đạo Văn phòng Hội; Bà Nguyễn Thị Thùy Trâm, Trưởng Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu và 2 vợ chồng anh Sơn.
 

Phó Chủ tịch Hội-BS Trần Văn Quang trao tiền cho vợ chồng anh Sơn để thanh toán chi phí phẩu thuật.

Số tiền này do Ông Huỳnh Ngọc Triển, GĐ Công ty Xây dựng Việt Long, TPHCM hỗ trợ. Được thông tin anh Sơn đang gặp khó khăn vì sau khi bị tai nạn, anh lại bị bệnh hoại tử chỏm xương đùi 2 bên, đau nhức thường xuyên, không còn khả năng lao động kiếm sống, Ông Triển ngay lập tức thông báo sẽ hỗ trợ để bệnh nhân được phẩu thuật sớm. Thể trạng anh Sơn trước mổ rất ốm yếu, vì bệnh tật khá lâu, không tiền chạy chữa. Đây là lần mổ thứ nhất, thay khớp háng bên trái, sau khi sức khỏe ổn định anh Sơn phải trải qua cuộc phẩu thuật thứ hai để thay khớp háng bên phải.

Được biết vợ chồng anh Sơn quê ở Trà Vinh, vì nhà nghèo, nên 2 vợ chồng qua Bến Tre thuê nhà trọ ở để làm mướn, chạy xe ôm, bán vé số kiếm sống đã hơn 10 năm nay. Trước khi bị bệnh mất sức lao động, ngoài thời gian làm việc kiếm sống, anh Sơn có tham gia công tác tại địa phương, là thành viên của Đội Dân phòng ấp nhiều năm.

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đang tiếp tục vận động nhà tài trợ để hỗ trợ cho anh Sơn được phẩu thuật lần thứ 2 và có tiền trang trải cuộc sống trong thời gian dưỡng bệnh sau phẩu thuật. Mong được Mạnh Thường Quân quan tâm hỗ trợ cho anh Sơn và gia đình. Xin vui lòng liên hệ với Hội qua số máy điện thoại Văn phòng Hội: 02753.815772.

Hội xin chân thành cảm ơn Ông Huỳnh Ngọc Triển và các Mạnh Thường Quân đã và sẽ giúp đở cho gia đình anh Sơn./.