This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 1097
  • Tháng hiện tại: 34468
  • Tổng lượt truy cập: 982924

Chỉ có con đường học mới thay đổi cuộc đời


Tác giả: Hồng Nga
Ngày đăng: 11/8/2017
Cũng như hằng năm vào khoảng trung tuần tháng 7, Quỹ học bổng Nhân Thiện tiếp nhận nhiều hồ sơ đơn xin trợ cấp học bổng của các em sinh viên, học sinh mồ côi, nghèo và khuyết tật. Trong hơn 1.000 hồ sơ chúng tôi đã đọc có một hồ sơ rất đặc biệt của một tân sinh viên làng SOS Bến Tre.

Em tên Tạ Hồng Ân, sinh ngày 1-1-1999, sở dĩ mang họ Tạ là lấy họ mẹ trong làng đã nuôi em 18 năm qua.

Em Hồng Ân cũng ra đời như bao đứa trẻ khác nhưng số phận của em thì vô cùng bi đát. Cha mẹ ruột sinh em ra và đem bỏ ngoài đường lúc em mới 2 tháng tuổi. Em được một người đàn ông tốt bụng ôm em đưa vào làng SOS từ những năm1999.

Em được mẹ Tạ Ngọc Thu nhà cây bưởi nhận nuôi em từ lúc em 2 tháng tuổi, và em được lớn lên trong vòng tay nhân ái, được sự chăm sóc đùm bọc, dạy dỗ của mẹ Thu. Suốt thời gian 18 năm sống cùng bạn bè, sống trong tình thương yêu của các mẹ, các cô, chú trong làng. Em đã có nhiều nổ lực, phấn đấu rèn luyện học tập. Em là học sinh của Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre. Từ năm học 2011 đến 2017 em đều là học sinh giỏi, em từng đạt giải 3 olympic tiếng anh lớp 7, giải khuyến khích học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12, em từng làm lớp phó học tập và hiện nay là Bí thư Cho đoàn, Ủy viên BCH đoàn trường, và em đã trãi qua kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017, đồng thời đã trúng tuyển và bắt đầu trở thành sinh viên trường Đại học Tài chính Marketing TP. Hồ Chí Minh.

Thật xúc động trong thư gửi cho Hội em viết: “... bây giờ con vẫn không biết cha mẹ là ai nhưng con không buồn vì bên con đã có các bác, mẹ, dì, cô, cậu, các anh chị em đã quan tâm và con biết rằng “chỉ có con đường học mới thay đổi cuộc đời””.

Năm học 2017-2018, quỹ học bổng Nhân Thiện sẽ trao cho hơn 1.000 suất học bổng cho học sinh và sinh viên và trường hợp của Tạ Hồng Ân quỹ học bổng sẽ vận động quí nhà tài trợ giúp đỡ và tạo điều kiện để em toại nguyện ước mơ hoàn thành chương trình học tập để thay đổi cuộc đời.

Qua bài viết này tôi muốn gửi đến các em học sinh, sinh viên Bến Tre: “Hãy vượt qua mọi hoàn cảnh, hãy rèn luyện và học tập thật tốt để không phụ lòng những người hôm qua đã ngã xuống vì độc lập tự do. Học mãi, học nữa để xây dựng quê hương đất nước ta giàu đẹp, văn minh”.

 

Bé Hồng Ân lúc mới đến làng SOS Bến Tre