This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 930
  • Tháng hiện tại: 33336
  • Tổng lượt truy cập: 1059955

750 người nghèo bệnh tim đã được phẫu thuật


Tác giả: Trần Ngọc
Ngày đăng: Trần Ngọc

Trong năm 2013, Chương trình mổ tim cho người nghèo đã cứu giúp 65 trường hợp (trong đó có 25 ca người lớn). Đây là chương trình cấp thiết của Hội vì nếu không kịp điều trị, bệnh nhân có nguy cơ tử vong rất cao. Do chi phí cho một ca phẫu thuật khá cao, trung bình mỗi ca khoảng 30 đến 50 triệu đồng, có những ca trên 100 triệu đồng. Đặc biệt có một số trường hợp phải mổ 2 - 3 lần, chi phí trên 200 triệu đồng. Nên thời gian đầu, Hội chỉ có thể xét cứu giúp trẻ em bệnh tim bẩm sinh. Nhưng trên thực tế, người lớn bệnh tim nặng rất nhiều, nhà nghèo, không khả năng điều trị phải nằm chờ chết. Nhận thấy người lớn thường là lao động chính trong nhà, con nhỏ. Họ mất đi thì con cái sẽ mồ côi, không ai lo, không ai dạy bảo, nghèo khổ, nheo nhóc, tăng gánh nặng cho xã hội. Từ năm 2006, Hội mở rộng chương trình mổ tim cho cả người lớn và trẻ em trong tỉnh.

Trong 10 năm nay, Hội đã vận động tài trợ cho 750 bệnh nhân nghèo phẫu thuật tim (trong đó có 538 trẻ em, 212 người lớn).

Hội cũng đã mở rộng thêm Phòng khám Đa khoa Nhân Thiện, đưa hoạt động khám lọc bệnh tim mới phát sinh và tái khám cho bệnh nhân đã phẫu thuật vào định kỳ, nhờ sự hỗ trợ từ các đoàn bác sĩ chuyên khoa tại các bệnh viện ở TP.Hồ Chí Minh như Viện Tim, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện tim Tâm Đức...

Trước mỗi đợt khám từ thiện, Hội Bảo trợ có thông báo rộng rãi trên các phương tiện báo, đài và wessite của Hội.
 Phạm Thị Thủy Tiên, sinh viên Trường Cao đẳng Bến Tre, cas mổ tim thứ 750