This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 5
  • Tháng hiện tại: 7659
  • Tổng lượt truy cập: 924628

Lê Văn Lộc - ca mổ tim thứ 300


Tác giả: Huỳnh Yến
Ngày đăng: 14/09/2009

Lê Văn Lộc sinh năm 1992, ấp 3 - xã Bình Thắng - huyện Bình Đại, cha đánh cá thuê ở biển xa, mẹ lựa cá ở Cảng Bình Thắng mỗi chuyến tàu về, lao động suốt năm nhưng gia đình vẫn nghèo vì lo thuốc trị bệnh cho 2 con. Anh của Lộc thì đôi mắt lem nhem không thấy rõ, làm mướn thất thường. Lộc bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ, cố gắng học đến lớp 5 không còn học nỗi vì bệnh tim hành hạ, gia đình không tiền để phẫu thuật tim cho con, đành lây lất qua ngày...!

Năm 2007, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo và người tàn tật tỉnh (Hội bảo trợ) phát hiện, lập hồ sơ đưa Lộc lên Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Bác sĩ chẩn đoán căn bệnh tim bẩm sinh Tứ chứng Falot nặng, cần mổ sớm. Nhưng chưa mổ được vì Lộc còn thêm một bệnh phổi nặng. Từ đó phải chuyển đến bệnh viện trị lao phổi trước.

Năm nay, căn bệnh lao phổi đã hết, thì bệnh tim hành hạ càng nặng hơn. Được biết hoàn cảnh gia đình và bệnh của cháu Lê Văn Lộc đến lúc nguy kịch, Bà Phạm Thị Tỏ chủ doanh nghiệp kẹo dừa Bến Tre sẵn lòng nhận tài trợ gần 50 triệu đồng mổ tim cho cháu Lộc.

Ngày 14 tháng 9 năm 2009, tại văn phòng Hội bảo trợ cháu Lộc sức khoẻ được phục hồi sau ca mổ tim. Trong không khí vui mừng, xúc động nhà tài trợ và gia đình bệnh nhân mới biết mặt nhau. Ông Lê Huỳnh Chủ tịch Hội bảo trợ cảm ơn bà Phạm Thị Tỏ kịp thời cứu giúp cháu Lộc và tri ân các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã tài trợ chương trình hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo - Ca mổ cháu Lộc là thứ 300 của chương trình. Bà Phạm Thị Tỏ xúc động lại cảm ơn Hội bảo trợ bắt nhịp cầu nhân ái đã dẫn cho bà biết đến bệnh nhân nghèo cần cứu giúp. Bà vui mừng và nhận tiếp tục đi trên nhịp cầu này.