This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1005
  • Tháng hiện tại: 34376
  • Tổng lượt truy cập: 982832

Niềm hạnh phúc của người mẹ


Tác giả: Quốc Hùng
Ngày đăng: 27/03/2012

Giờ đây, cuộc sống gia đình chị Võ Thị Hồng Gấm đã đỡ vất vả hơn rất nhiều, không còn phải chạy nợ để lo chữa trị bệnh tim cho con, chẳng phải sợ những khi mưa to gió lớn làm sập căn nhà lá siêu vẹo, bởi tất cả đã trở thành quá khứ. Hướng đến tương lai, việc quan trọng nhất của chị Hồng Gấm đó là cố gắng nuôi dạy các con thật tốt để trở thành người có ích cho gia đình và cho xã hội...

Từ UBND huyện Ba Tri, theo chân những người làm công tác ở Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh (BNN, NTT & TMC) chúng tôi đến ấp Giồng Lớn (xã An Hiệp). Trước mắt chúng tôi là căn nhà cấp 4 mới toanh và khá khang trang, vừa được Hội Bảo trợ BNN, NTT & TMC tỉnh vận động xây tặng cho gia đình chị Hồng Gấm. Căn nhà mang tên Mái ấm trái tim có diện tích khoảng 32m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng 31 triệu đồng, được vận động từ các tổ chức, cá nhân ở TP.Hồ Chí Minh.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, hoàn cảnh gia đình chị Hồng Gấm rất khó khăn. Chồng bỏ đi cách đây 6 năm, chị phải đảm đương vai trò người cha, người mẹ để nuôi, dạy hai đứa con. Cách đây khoảng hai năm, nỗi bất hạnh lại đến với chị lần nữa khi phát hiện đứa con gái út của mình là cháu Cẩm Giang (6 tuổi) mang trong mình căn bệnh tim. Không đành nhìn con phải chịu đau đớn do bệnh tật hoành hành, chị phải vay mượn tiền để đưa con lên bệnh viện TP.Hồ Chí Minh khám. Theo chẩn đoán của bác sĩ, cháu Cẩm Giang bị hở van tim hai lá, cần phải phẫu thuật, chi phí cho cas mổ khoảng 70 triệu đồng.
 Bé Cẩm Giang sau mổ tim tại Bệnh viện Tâm Đức

Với chi phí chữa bệnh hàng chục triệu đồng, chị Hồng Gấm không biết phải vay mượn ở đâu. Chị chia sẻ: Sau khi nghe bác sĩ đề nghị cần làm phẫu thuật sớm, tôi không biết phải xoay sở thế nào để tìm ra số tiền gần 70 triệu đồng lo cho cháu. Tôi tuyệt vọng! Cũng may là sau đó nhờ có người bà con biết hoàn cảnh gia đình và hướng dẫn đến Hội Bảo trợ BNN, NTT & TMC tỉnh xin xem xét và giúp đỡ. Sau khi tìm hiểu hoàn cảnh, Hội đã nhận hồ sơ của cháu và vận động hỗ trợ chi phí phẫu thuật. Đây là ca phẫu thuật tim thứ 600 trong chương trình vận động hỗ trợ phẫu thuật tim cho người nghèo của Hội Bảo trợ BNN, NTT & TMC tỉnh. Hiện tình trạng sức khỏe của cháu đang dần hồi phục, mỗi tháng tôi dẫn cháu đi tái khám một lần.

Niềm vui lại nối tiếp niềm vui, sau khi được hỗ trợ chi phí cas phẫu thuật, gia đình chị Hồng Gấm lại được Hội xây tặng Căn nhà mái ấm trái tim. Trong ngày lễ bàn giao nhà, chị Hồng Gấm không giấu được niềm vui. Trong ánh mắt rưng rưng, chị nói: Tôi không nghĩ là mình có được như ngày hôm nay, nhiều lúc cứ ngỡ như là mình đang trong mơ. Có lẽ, nếu không có sự giúp đỡ của Hội và các mạnh thường quân chắc gia đình tôi không thể nào chữa trị được căn bệnh tim cho cháu Cẩm Giang và càng không thể xây dựng được căn nhà như thế này.Lễ trao nhà Mái ấm trái tim

Theo ông Trần Công Ngữ - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ BNN, NTT & TMC tỉnh, trường hợp chị Hồng Gấm khá đặc biệt so với những trường hợp mà Hội của chúng tôi đã từng giúp đỡ. Gia đình chị Hồng Gấm thuộc dạng hộ nghèo của xã, không đất sản xuất, không có thu nhập ổn định, trong khi cháu Cẩm Giang cần được phẫu thuật sớm, theo chẩn đoán của bác sĩ. Sau khi biết được hoàn cảnh gia đình như thế, Hội quyết định hỗ trợ cho cháu Cẩm Giang phẫu thuật tim gấp tại Bệnh viện Tâm Đức. Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe cho cháu Cẩm Giang sau phẫu thuật tim, Hội đã vận động xây tặng nhà Mái ấm trái tim, vì gia đình chị Hồng Gấm đang gặp khó khăn về nhà ở. Tính đến nay, Hội xây dựng được 379 căn nhà Mái ấm trái tim, và hầu hết đều trao cho những người sau khi mổ tim không có ngôi nhà chắc chắn để ở.
 Nhận quà Tết sau khi bình phục

Sau cơn mưa trời lại sáng! Những khó khăn, vất vả của chị Hồng Gấm đã vơi đi và bệnh tật của cháu Cẩm Giang cũng dần bình phục. Giờ đây, trong ngôi nhà của chị Hồng Gấm đang tràn ngập những tiếng cười hồn nhiên của trẻ thơ và niềm hạnh phúc của người làm mẹ, tất cả nói lên được ý nghĩa và giá trị đích thực của ngôi nhà mang tên Mái ấm trái tim.