This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 1234
  • Tháng hiện tại: 36502
  • Tổng lượt truy cập: 1235715

PHÁT BIỂU CỦA ÔNG HUỲNH VĂN BE - ỦY VIÊN BCH TW ĐẢNG - BÍ THƯ TỈNH ỦY - CHỦ TỊCH HĐND TỈNH BẾN TRE tại đêm văn nghệ "Từ trái tim đến trái tim" do Hội BTBNN&NTT tỉnh tổ chức (đêm 30 tháng 5 năm 2010)


Tác giả:
Ngày đăng: 01/06/2010

Kính thưa quý đại biểu và các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm

Kính thưa đồng bào, đồng chí!

Trước tiên, tôi rất hoan nghênh Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và người tàn tật (BTBNN&NTT) tỉnh cùng với các cơ quan chức năng phối hợp tổ chức chương trình văn nghệ "Từ trái tim đến trái tim" rất ấm áp tình người và đầy lòng nhân ái đêm nay. Đây không chỉ là đêm văn nghệ để giải trí đơn thuần mà là hoạt động vừa chào mừng ca phẫu thuật tim bẩm sinh thứ 400 thành công, vừa để tri ân những tấm lòng nhân ái đã có những đóng góp vô cùng quý báu để giành lấy sự sống, mang lại bao nụ cười hạnh phúc cho người nghèo và người tàn tật trong tỉnh.

Thưa quý đại biểu, đồng bào, đồng chí!

Những năm qua, kinh tế - xã hội tỉnh nhà có bước phát triển, bộ mặt xóm làng ngày thêm khởi sắc, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện. Tuy nhiên, đây đó vẫn còn có những mảnh đời bất hạnh, hằng ngày phải vật vã chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo, có người phải chạy lo từng bửa ăn, từng manh áo, còn có những trẻ em đau đáu nhìn đồng trang lứa của mình cắp sách đến trường mà rơi lệ tủi thân... May thay! trong nỗi khốn cùng đó, còn có những tấm lòng nhân hậu của các nhà hảo tâm, những tấm lòng vàng đã đồng hành cùng Hội BTBNN&NTT tỉnh nhà sẵn lòng giúp đỡ cưu mang, đem lại sự sống, niềm hạnh phúc cho bao người.

Ca mổ tim bẩm sinh lần thứ 400 thành công tức là cứu sống 400 trẻ thơ bé bỏng. Mười ba ngàn ca phẫu thuật mắt thành công không chỉ giúp người nghèo sáng mắt, mà còn sáng lòng nhân từ của mọi người. Giúp 2.000 xe lăn cho người tàn tật tức là giúp cho 2.000 người tự tin, tạo cơ hội để người tàn tật vươn lên hòa nhập với cộng đồng . Trợ cấp trên 1.000 suất học bổng là cứu giúp cho trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật có điều kiện tiếp bước đến trường..., việc hỗ trợ nhà ở, khám bệnh miễn phí, chăm lo bữa ăn từ thiện... tất cả những việc làm đó thể hiện tinh thần thương yêu vô hạn, lòng nhân từ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã chung tay cùng chăm lo đùm bọc hàng ngàn cảnh đời bất hạnh ở Bến Tre. Nghĩa cử cao đẹp đó của quý vị không chỉ giành lại sự sống, tiếp thêm nghị lực cho bao nhiêu người, mà còn gieo vào lòng chính những người được trợ giúp một tình thương thiết tha đối với cuộc sống, để từ đó họ sống có ích cho đời.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre tôi chân thành cảm ơn và tri ân tấm lòng cao cả của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các tổ chức và cá nhân trong thời gian qua đã đồng hành cùng Hội BTBNN&NTT tỉnh nhà cùng góp sức, chăm lo cho bệnh nhân nghèo, người tàn tật, người neo đơn cơ nhỡ. Mong rằng trong thời gian tới, quý vị sẽ tiếp tục dành những thiện tình ưu ái cho người nghèo, người tàn tật ở Bến Tre có được cuộc sống vui tươi, hạnh phúc với đời.

Kính thưa quý đại biểu,

Thưa đồng bào, đồng chí!

Từ trái tim đến trái tim

Là gom góp cả nổi niềm thương yêu

Thương người thương biết bao nhiêu

........

Với tinh thần đó, tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí, mỗi người phải làm một việc gì đó hết sức cụ thể, thiết thực cùng toàn xã hội chăm lo cho người nghèo, người tàn tật, người cô đơn cơ nhỡ tỉnh nhà có cuộc sống ngày càng ấm no hơn, tươi đẹp hơn.

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào./.
 Ông Huỳnh Văn Cam - Chủ tịch Hội BTBNN&NTT tỉnh Bến Tre

tặng hoa ông Huỳnh Văn Be - Bí thư Tỉnh ủy (bên phải)