This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 3
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 1081
  • Tháng hiện tại: 28682
  • Tổng lượt truy cập: 626475

Nhà Nhân ái


Tác giả: Hoàng Lê
Ngày đăng: 20/4/2016

 
Nhà Nhân ái được Hội Bảo trợ, phân hội và các đoàn thể xã Phong Nẫm trao cho anh Đặng Trần Phú ở ấp 4 (Cầu Hòa), huyện Giồng Trôm ngày 19/4/2016 là sự kết nối yêu thương của những tấm lòng nhân ái. Trước hết là từ những tấm lòng của quí ông bà ở tổ chức: Quỹ Hiểu về trái tim  vận động quí ông bà là cựu học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong khóa học 1983-1986 tài trợ 30.000.000 đồng, phối hợp với Hội và phân hội xã khảo sát và xây nhà.

Anh Đặng Trần Phú sinh năm 1981, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, anh đi làm công cho cửa hàng vật liệu xây dựng Tính Phát ở chợ Mỹ Long, xã Mỹ Thạnh. Cách đây 5 năm trên đường đi làm về bằng xe đạp, lúc đó hơn 9 giờ tối, anh bị 1 xe chạy ngược chiều tông vào, anh té vở 1 bên hộp sọ, mang bệnh trong người và giảm trí nhớ, nhưng nhờ ông chủ Tính Phát thương tiếp tục cho anh làm những việc nhẹ như xếp bao xi măng mỗi ngày được 15-20 ngàn đồng.

Vợ anh, chị Lê Thị Mỹ An có nghề may và siêng năng được Hội phụ nữ xã vận động tài trợ cho chiếc máy may công nghiệp hơn 2 năm nay. Chị vay tiền ở Ngân hàng Chính sách xã hội mua máy vắt xổ, hiện trả nợ được 1.5 triệu đồng, còn lại 4 triệu. Mỗi ngày chị may thu nhập bình quân được 40 ngàn đồng nuôi 2 con là Đặng Trần Qúi, 10 tuổi học sinh giỏi ở trường tiểu học xã, cháu Đặng Thị Mỹ Khang học lớp 2.

Anh Chị thuộc hộ nghèo, không có đất sản xuất, được cha mẹ cho đất cất đủ cái nhà. Trước đây, nhà cây lá mục nát. Căn nhà mới xây tuy chưa tô, có diện tích 40m2, với số tiền tài trợ anh chị vay ngân hàng chính sách thêm 15 triệu, cộng với tiền công, căn nhà Nhân ái của anh chị trị giá 50 triệu đồng.

Cầm trên tay quyết định nhận nhà Nhân ái cùng quà tặng của Hội, các đoàn thể và người thân, anh Đặng Trần Phú nói cám ơn trong sự xúc động.