This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Khách viếng thăm: 4
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1199
  • Tháng hiện tại: 35027
  • Tổng lượt truy cập: 3878044

Cháu bé mồ côi tội nghiệp


Tác giả: Huỳnh Yến
Ngày đăng: 13/01/2013
Gia đình nghèo, lại đông con nên ông Võ Văn Lý chưa một lần đưa con đi khám để xác định bệnh, nhưng từ nhỏ chị Võ Thị Bé Chín đã là một đứa bé khù khờ. Ở cái tuổi 30, chị Chín vẫn quanh quẩn trong nhà cơm nước cho cha và người anh trai tuổi ngoài 40 vẫn chưa lập gia đình. Và chính sự khù khờ của chị đã cho chị cơ hội làm mẹ, nhưng lại mang đến bất hạnh cho bé Hoài Thương vì cha cháu không nhìn nhận kể từ lúc chị mang thai. Vậy là ở tuổi 75, ông Lý vẫn ngày ngày bán vé số để nuôi thân, nuôi con và nuôi đứa cháu ngoại. Cuộc sống của gia đình gồm một người cha già, hai người con khù khờ vốn đã khó khăn giờ lại càng túng bấn khi có thêm một thành viên nhỏ là bé Hoài Thương. Con đông, nhưng đứa nào cũng nghèo, thậm chí có đứa còn không có nhà ở nên mạnh ai nấy bương chải.
 
Mười sáu tháng tuổi, bé Hoài Thương chưa thể nào cảm nhận được sự   mất mát quá lớn trong đời khi chị Bé Chín vĩnh biệt cõi đời vì căn bệnh ung thư gan. Nhưng theo quán tính từ khi vắng hơi mẹ đến nay, bé cứ khóc ngằn ngặt bất kể đêm ngày. Người cậu độc thân của bé là anh Võ Hữu Tâm cứ mỗi lần cháu khóc chỉ biết ẳm cháu đến bàn thờ của đứa em gái xấu số thắp lên nén hương để mong cầu cho cháu được bình yên. Trước đây, khi gia đình chưa xảy ra biến cố, anh Tâm hàng ngày đi đặt lờ, đặt lợp kiếm cũng được vài chục ngàn đồng. Nhưng giờ đây, một tay bồng cháu, một tay đặt lờ khiến thu nhập của anh giảm đi đáng kể. Anh cho biết, từ khi mẹ cháu qua đời, cháu khóc dữ quá khiến anh dường như bỏ nghề. Vậy là cuộc sống của ba con người, trong đó có cháu bé đang cần sữa bú hàng ngày giờ đây đều phụ thuộc vào tiền lời bán vé số của ông lão tuổi 75 nay đau, mai ốm.
 
Cuộc sống của những con người bất hạnh ấy rồi sẽ như thế nào? bé Hoài Thương sẽ lớn lên ra sao? Tương lai bé rồi sẽ đi về đâu? Những câu hỏi ấy cứ hiện lên nhức nhối. Nhưng họ không biết làm gì hơn ngoài việc phải chạy vạy cơm, áo, gạo tiền hằng ngày cho cuộc sống mưu sinh. Họ cần lắm những tấm lòng sẻ chia. Họ cần lắm những bàn tay cứu giúp.
 
Mọi giúp đỡ xin vui lòng liên hệ: Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre   39/2 Đoàn Hoàng Minh, phường 5, TP Bến Tre - ĐT: 0753 815772 - 0913 886010