This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 1250
  • Tháng hiện tại: 35078
  • Tổng lượt truy cập: 3878095

Cháu gái 14 tuổi và căn bệnh u xương Sarcoma


Tác giả: Huỳnh Yến
Ngày đăng: 18/04/2013
Mấy tháng   trước đây, bé gái 14 tuổi có tên là Trần Thị Tuyết Nhi hiện đang nằm một chỗ vì căn bệnh u xương ngặt nghèo hãy còn là một cô bé học trò hồn nhiên. Bà con chòm xóm cho biết, anh Trần Thái Hòa và chị Nguyễn Thị Đêm ba mẹ của Nhi đã kỳ vọng rất nhiều vào đứa con gái thứ hai bởi những biểu hiện ngoan hiền của cháu.
 
Nhưng rồi tai họa từ đâu bỗng giáng xuống cô học trò ham học. chị Đêm, mẹ của Nhi sụt sùi kể, thật ra bệnh của Nhi đã phát từ khá lâu rồi. Thế nhưng khi nghe con kêu đau nhức chân, chị Nhi cứ nghĩ do con tuổi nhỏ hiếu động, ham chơi chạy nhảy quá nhiều nên thỉnh thoảng đau nhức cơ bắp cũng là chuyện thường, mãi đến khi thấy con đau nhiều chị Đêm cũng chỉ đưa con đến bác sỹ tư. Với chẩn đoán đau khớp của bác sỹ điều trị, chị Đêm cũng thoáng chút băn khoăn, nhưng rồi thấy con dùng thuốc ít kêu đau, kêu nhức chị cũng yên tâm phần nào.
 
Nhưng rồi hơn bốn tháng trước tình cờ chị phát hiện chân trái của   con gái bị teo hẳn lại, vợ chồng chị mới vội vã đưa con đến bệnh viện chấn thương chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, Tuyết Nhi được chẩn đoán u xương 1/3 dưới xương đùi. Cách điều trị là phẫu thuật cắt bỏ u và truyền hóa chất.
 
Nhà nghèo, nơi ở của hai vợ chồng và 03 đứa con là cái nền nhà do Nhà nước cấp. Để có cái ăn, cái mặc cho gia đình, anh Thảo hàng ngày đi làm công cho những vuông tôm tại địa phương. Riêng chị Đêm vừa cơm nước cho con vừa nhận gánh muối thuê cho các hộ dân trong xóm. Thế nhưng dù vợ chồng chị Đêm có cố gắng nỗ lực   thì cũng tạm đủ đắp đổi qua ngày.
 
Sau cas phẫu thuật và 04 lần truyền hóa chất cho cháu Tuyết Nhi, chi phí đã hơn 30.000.000 đồng. Ngoài 10.000.000 đồng do cô bác nội ngoại hai bên gom góp giúp đỡ, số tiền còn lại do vợ chồng chị Đêm vay mượn khắp nơi. Ngày vô hóa chất tiếp theo cho cháu Tuyết Nhi đã cận kề. Thế nhưng chị Đêm buồn rầu cho biết, lần này chị chẳng còn biết phải vay mượn nơi nào nữa. Nhưng nếu không đưa con đến bệnh viện cũng có nghĩa là chị đang treo mạng sống của con mình trên chỉ mành. Và người đàn bà xứ biển chỉ biết khóc khi nói đến đây.