This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 1226
  • Tháng hiện tại: 35054
  • Tổng lượt truy cập: 3878071

Đôi vợ chồng nghèo có hai con đều mang bệnh ngặt


Tác giả: Hoàng Yến & Tấn Tài
Ngày đăng: 16/07/2012
Những ngày mưa, căn nhà của vợ chồng anh Khổng Văn Quí và chị Huỳnh Thị Thanh Thuý ở ấp Tân Thanh, xã Phú Ngãi, huyện Ba Tri càng thêm ảm đạm. Không chỉ là sự ẩm thấp của mái nhà nhỏ xíu nằm lọt thỏm trong lùm cây ven đường mà còn là không khí buồn tẻ quấn lấy gia đình này bởi sự ốm đau bệnh tật của hai đứa trẻ.
 
Từ khi vợ chồng anh Quí, chị Thuý phát hiện cháu Khổng Quốc Hội, đứa con trai lớn của mình bị bệnh tim từ lúc cháu vừa tròn 04 tháng tuổi thì tiếp sau đó là khoảng thời gian chật vật của gia đình này với cơm áo, gạo tiền khi em cháu Hội, cháu Khổng Văn Đô chào đời không biết mắc bệnh gì mà cháu cứ quặt quẹo không lớn nổi và suốt ngày cứ khóc la.
 
Hai vợ chồng ra riêng, anh Quí cũng được ba mẹ cho một công đất ruộng, thế nhưng sau thời gian cầm đất để lấy tiền thuốc thang cầm chừng cho con thì công đất tài sản duy nhất của đôi vợ chồng nghèo cũng đã phải bán đi. Song, số tiền bán đất cũng chẳng thể đủ để mổ tim cho cháu Hội mà lại chỉ có thể thuốc thang cầm cự. Thế nhưng, xem ra với đôi vợ chồng nghèo và đứa trẻ tbệnh tim bẩm sinh tội nghiệp thì tiền bán đất đã hết mà thời gian cầm cự cũng chẳng còn. Gần một năm nay, cháu Hội gần như nằm suốt trên giường với đôi môi thâm tím và nhịp thở nặng nhọc.
 
Anh Quí cho biết, ai mướn gì anh cũng làm, nhưng số tiền công làm mướn ngày khi có, khi không chỉ lo gạo ăn cho bốn nhân khẩu đã khó. Từ khi đứa con thứ hai chào đời, chị Thuý phải ở nhà trông con thì chưa bao giờ trong nhà anh Quí có dư đến 200.000 đồng  thì làm sao có tiền mà trị bệnh cho con với con số dự báo mấy mươi triệu đồng.
 
Anh Quí, chị Thuý không chỉ có mình cháu Hội bị bệnh tim mà cháu Đô từ khi sinh ra không biết mắc bệnh tật, ốm đau gì mà cứ khóc suốt ngày đêm. Mặc dù đã bốn tuổi nhưng cháu Đô chưa một lần biết gọi mẹ, gọi ba và chân tay cứ thỏng thượt chẳng đứng đi gì. Bệnh của đứa con lớn dẫu có đưa đi khám, nhưng gần 6 năm qua không có trị liệu gì, bây giờ đến đứa nhỏ không tiền đâu ra để đi khám, mà nếu liệu khám rồi thì cũng không tiền đâu chữa trị!
 
Rất mong quí tấm lòng hảo tâm gần xa giúp đỡ cho gia đình bất hạnh này.
 
Mọi thông tin xin liên hệ: Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre 
Số 39/2 đường Đoàn Hoàng Minh, phường 5, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre 
Điện thoại: 075.3815772 - 0913 886010 Email: lehuynhbt2003@yahoo.com
 
Xem Video clip