This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 1204
  • Tháng hiện tại: 35032
  • Tổng lượt truy cập: 3878049

Đôi vợ chồng nghèo cùng mang bệnh ngặt


Tác giả: Huỳnh Yến & Hải Đăng
Ngày đăng: 19/06/2012
Hai mươi mấy năm chống chọi với nắng mưa, căn nhà này đã không biết bao lần thay lá, nhưng cột kèo thì chỉ có đổi mới bằng cách cưa bớt chân, tề bớt ngọn. Và cũng bởi vì lý do này mà so với những ngôi nhà khác trong xóm, mái nhà của vợ chồng ông Nguyễn Văn Hết và bà Nguyễn Thị Tám ở ấp Phú Lộc, xã An Định, huyện Mỏ Cày Nam cứ thấp lè tè.
 
Duyên phận đẩy đưa khiến bà bà Tám gá nghĩa cùng người đàn ông mang khuyết tật bẩm sinh ở chân, một người chồng chịu thương, chịu khó, phát cỏ, bồi bùn bất kể ai kêu gì ông Hết cũng nhận làm miễn sao có tiền phụ vợ lo cho con. Rồi 04 người con của ông bà cũng trưởng thành, nhưng cái nghèo đeo đẳng cả đời cha mẹ giờ lại chuyển sang con. Sáu năm bà Tám phát bệnh cũng là chừng ấy năm, vợ chồng người con trai út của ông Hết, bà Tám phải bỏ xứ, xa quê tìm kế sinh nhai và thuốc thang cho mẹ điều . Trong lúc bệnh của bà tám càng ngày càng nặng thì ông Hết phát bệnh viêm phổi cấp đột ngột. Để có tiền trị bệnh cho ông Hết, con trai và con dâu của ông Hết phải mượn trước tiền công làm của chủ. 20.000.000 quả thật quá lớn với tiền lương công nhân. Cùng lúc này, bà tám cũng nhận được chỉ định phẫu thuật từ trung tâm chấn thương chỉnh hình. Nợ nằm viện của ông Hết vẫn đang được con trai con dâu cấn trừ từng ngày làm, nay biết lấy đâu ra số tiền để bà làm phẫu thuật?!
 
Bà con chòm xóm ở đây ai cũng thương cho hoàn cảnh của vợ chồng ông Hết, bà Tám nên thường xuyên đến thăm lom, giúp đỡ. Song tất cả sự hỗ trợ của bà con cũng chỉ tạm bợ. Bởi ở vùng quê còn lắm khó khăn này số tiền hàng chục triệu để bà Tám làm phẫu thuật đã vượt quá xa tầm với của bà con ở đây.
Kính mong quí tổ chức, cá nhân gần xa với lòng hảo tâm xin cứu giúp gia đình đôi vợ chồng nghèo này.
 
Mọi thông tin xin liên hệ: Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre 
Số 39/2 đường Đoàn Hoàng Minh, phường 5, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre 
Điện thoại: 075.3815772 - 0913 886010 Email: lehuynhbt2003@yahoo.com