This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 1207
  • Tháng hiện tại: 35035
  • Tổng lượt truy cập: 3878052

Hoàn cảnh thương tâm của một gia đình


Tác giả: Ngọc Diệp & Quách Thông
Ngày đăng: 18/04/2013
Mấy ngày qua, khi cháu Trần Hồng Hên, ấp Phú Mỹ, xã Phú Vang, huyện Bình Đại, đột ngột ra đi vì căn bệnh ung thư, làm cho tinh thần và sức khỏe của người mẹ trẻ Võ Thị Bạch Yến càng sa sút, bệnh cũng trở nặng khiến chị đi lại khó khăn. Trước hoàn cảnh thương tâm của gia đình, ngoài người thân, thì thầy cô, bạn bè của cháu Hên, cùng bà con hàng xóm đã đến chia buồn, an ủi, động viên mong gia đình vượt qua nỗi đau.
 
  Nhà nghèo, anh Phạm Hòa Thuận và chị Võ Thị Bạch Yến sau bao năm vất vả vẫn chưa có được chỗ ở ổn định, phải tá túc cùng gia đình cha mẹ. Rồi biến cố xảy ra khi mẹ ruột và mẹ chồng đều mang căn bệnh ung thư quái ác. Cách đây hơn một năm, sức khỏe chị Võ Thị Bạch Yến ngày càng suy giảm, qua theo dõi điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, rồi bệnh viện Ung bướu, thành phố Hồ Chí Minh, các bác sĩ cho biết chị mang bệnh ung thư máu. Thế là, bao nhiêu tiền, của mà vợ chồng dành dụm, tích góp đã nhanh chóng hết sạch sau những lần nằm viện, thuốc men và thay máu. Không cầm cự được bao lâu, tài sản trong nhà đã bán hết. Với mong muốn níu giữ mạng sống, gia đình chỉ còn cách vay mượn khắp nơi.
 
Sau bao tháng nằm điều trị, cái ăn hàng ngày gia đình cũng không còn lo được. Trước những khó khăn tưởng chừng như bước đường cùng, lúc này may mắn cũng đến khi người chú bà con, hết lòng giúp đỡ bằng cách cho gia đình dắt dìu nhau về ở đậu để vừa trông coi nhà cửa, vườn tược, và được hưởng phần huê lợi từ hai công đất vườn, phần nào giúp gia đình vượt qua khó khăn. Nhờ vậy mà chị Bạch Yến có thêm điều kiện chữa bệnh và ước mơ của cháu Phạm Hồng Hên - cô học trò chăm ngoan, học giỏi 8 năm liền cũng được tiếp tục thực hiện.
 
Nhưng bất hạnh một lần nữa đã ập xuống và lần này làm gia đình hoàn toàn gục ngã, khi biết tin cháu Hên đã mang trong người căn bệnh ung thư hạch giai đoạn cuối. Cùng lúc trong nhà có hai người bệnh, không còn cách lựa chọn, chị Bạch Yến phải cố gắng gượng dậy chăm sóc con để anh Thuận yên tâm làm thuê làm mướn, nhưng do bệnh quá nặng, sau gần 5 tháng chạy chữa, cháu Hên đã không thể qua khỏi.
 
Những ngày qua, phần quá đau buồn, khóc hết nước mắt vì thương con, phần vì đã qua thời gian tái khám nên sức khỏe chị Bạch Yến ngày càng cạn kiệt. Dù biết không kịp thời điều trị sẽ nguy hiểm đến tính mạng, nhưng hiện tại gia đình không còn có thể vay mượn, hay chạy đâu ra tiền để đưa chị tiếp tục vào bệnh viện. Anh Thuận cho biết, từ ngày xảy ra biến cố, không những người thân mà bà con hàng xóm cũng đã hết lòng quan tâm, giúp đỡ, ơn nghĩa này, gia đình không sao trả hết. Thời gian tới, gia đình chưa biết sẽ lo liệu thế nào?
 
Điều đáng lo lắng hơn nữa khi bản thân anh Thuận cũng thường xuyên đau nhức cột sống cổ và gần đỉnh đầu xuất hiện một khối u khá lớn. Thế nhưng, biến cố cứ dồn dập xảy ra, hết vợ bệnh, lại con đau, người làm chồng, làm cha như anh Thuận chỉ biết cố nén nỗi đau. Do không thể chịu được nữa, anh đã tìm đến bác sĩ tư khám và mua thuốc về uống cầm chừng. Đến nay, bệnh vẫn không thuyên giảm mà bản thân chưa một lần được đến bệnh viện để xác định rõ nguyên nhân.