This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 1191
  • Tháng hiện tại: 35019
  • Tổng lượt truy cập: 3878036

Hồi phục sức khỏe nhờ cộng đồng


Tác giả: K.M
Ngày đăng: 24/02/2012
Trải qua 14 tháng với những đau đớn, khổ sở do hậu quả của tai nạn giao thông mà không có tiền chữa trị đến nơi đến chốn, gần đây, sức khỏe của anh Lê Văn Chương, ở xã Tân Phú Tây (Mỏ Cày Bắc), đã dần hồi phục.
 
Qua sự vận động của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, ông bà Marny Freedman - Nguyễn Thị Kim Phượng (thuộc The VietNam Project), quê gốc ở huyện Mỏ Cày Bắc, hiện định cư tại Mỹ, đã hỗ trợ anh 20 triệu đồng để điều trị bệnh. Sau ca mổ ghép sọ thành công do các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) thực hiện và sự chăm sóc của y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, ngày 22-2-2012, anh Chương đã xuất viện. Ca mổ có chi phí 17 triệu đồng (sau khi trừ bảo hiểm y tế). Vợ chồng anh Chương có một con nhỏ (9 tuổi), hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Hội đang vận động kinh phí để xây nhà tình thương cho gia đình anh trong thời gian sớm nhất.
 
Được biết, hàng năm ông bà Marny Freedman - Nguyễn Thị Kim Phượng đều về thăm quê hương và thực hiện nhiều chương trình từ thiện trong và ngoài tỉnh. Từ đầu năm đến nay ông bà đã tặng 6 tấn gạo, 12 nhà tình thương, 300 máy quay chỉ xơ dừa, tài trợ học bổng cho 4 em học sinh nghèo, tài trợ 1 ca mổ tim. Tổng chi phí trên 1 tỷ đồng.
 
Dịp này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đã tổ chức buổi họp mặt giữa nhà tài trợ và gia đình anh Chương. Ông Huỳnh Văn Cam - Chủ tịch Hội đã tặng kỷ niệm chương của Hội cho ông bà Marny Freedman - Nguyễn Thị Kim Phượng.
 
Ông Huỳnh Văn Cam - Chủ tịch Hội thăm anh Lê Văn Chương khi mới được gắn lại hộp sọ
Ông Huỳnh Văn Cam - Chủ tịch Hội đã tặng kỷ niệm chương của Hội cho ông bà Marny Freedman - Nguyễn Thị Kim Phượng
Anh Lê Văn Chương và gia đình nhận tiền ủng hộ từ Hội, Đài Phát thanh truyền hình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
Ngôi nhà tạm bợ của vợ chồng và con anh Lê Văn Chương