This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 1208
  • Tháng hiện tại: 35036
  • Tổng lượt truy cập: 3878053

Một học sinh vẹo cột sống cần giúp đỡ


Tác giả: Phan Lữu Hoàng Hà
Ngày đăng: 28/06/2011
Tôi gặp cháu Nguyễn Bích Trâm và người cha ở Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre. Người cha dẫn cháu Trâm đến đây kêu cứu, mong hội vận động các nhà hảo tâm giúp tiền phẫu thuật cho cháu.
 
Cháu Trâm 13 tuổi, hiện học lớp 7 Trường THCS xã Tân Thiềng (huyện Chợ Lách, Bến Tre). Cháu sống trong một gia đình thuộc hộ nghèo ở ấp Thanh Yên, xã Tân Thiềng. Ông Nguyễn Văn Ngoan, cha của Trâm, cho biết ông có 3 người con, Trâm là con út. Người anh lớn của Trâm hiện học năm thứ hai đại học. Mẹ Trâm là người giúp việc cho một hộ ở TP HCM, tháng được 1,5 triệu đồng để phụ nuôi đứa con đang học đại học. Ở quê nhà xã Tân Thiềng, ông Ngoan đi làm mướn, ai nhờ làm gì ông làm đó để có tiền nuôi một đứa con vừa tốt nghiệp THPT và cháu Trâm.
 
Ông Ngoan giọng buồn rượi: "Cháu Bích Trâm đã bị vẹo cột sống từ hồi nhỏ. Theo thời gian, nơi vẹo cột sống ở cháu lớn dần, đi lại khó khăn, cháu rất mặc cảm trước các bạn học cùng trường. Nhưng biết làm sao, gia đình tôi nghèo quá!".
 
Trâm bị vẹo cột sống, nhưng từ nhiều năm qua, hằng ngày, Trâm phải cỡi chiếc xe đạp cà tàng chạy trên 5 cây số từ nhà đến trường để đi học. Và Trâm là một học sinh hiếu học. Trâm cho tôi xem giấy khen của trường, tôi thấy nhiều năm liền em đều là học sinh giỏi. Trâm nói trong nước mắt: "Cháu mong được sớm mổ vẹo cột sống để đi lại dễ dàng đến trường, không còn mặc cảm với bạn bè".
 
Tháng 5 vừa qua, ông Ngoan đã đưa cháu Trâm đến khám tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM. Bác sĩ Võ Văn Thành � Trưởng khoa cột sống A đã hội chẩn và báo cháu Trâm nên sớm phẫu thuật vì để càng lâu, nơi vẹo cột sống càng phát triển, lúc đó sẽ gặp nhiều khó khăn so bây giờ. Dự trù số tiền cho ca mổ là 70 triệu đồng.
 
Số tiền trên là quá lớn đối với hộ nghèo Nguyễn Văn Ngoan. Vì vậy, ông Ngoan phải kêu cứu đến mọi người. Giúp đỡ cho trường hợp này, xin các nhà hảo tâm liên hệ với ông Lê Huỳnh, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre (ĐTDĐ: 0913886010) để nơi đây sớm đưa cháu Trâm đi phẫu thuật.
 
 
Ông Nguyễn Văn Ngoan và cháu Bích Trâm