This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 1007
  • Tháng hiện tại: 34062
  • Tổng lượt truy cập: 46928

Người đàn ông leo dừa và tai nạn thương tâm


Tác giả: Huỳnh Yến
Ngày đăng: 24/05/2012
Chỉ có 700m2 đất tính luôn cả phần đất nền nhà nên cuộc sống của gia đình gồm hai vợ chồng và bốn đứa con của anh Ngô Chí Hoàng và chị Trần Thị Cúc ở ấp 7, xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm luôn là những tháng ngày chật vật. Và rồi cách đây hơn một tháng cái tổ ấm vốn chẳng bình yên này đã trở nên khốn đốn khi trong một lần leo dừa mướn anh Hoàng đã bị té từ ngọn dừa xuống đất. Chẩn đoán của bệnh viện cho biết anh Hoàng bị gãy cột sống và còn bị gãy chân. Thế nhưng sau khi thực hiện băng bột chiếc chân bị gãy anh đã được cho xuất viện vì không tiền anh từ chối chuyển lên tuyến trên. Trong khi bệnh của anh muốn có tiến triển và có cơ may bình phục phải được phẫu thuật, điều trị ở bệnh viện chuyên khoa chấn thương, chỉnh hình.
 
Sau thời gian nằm điều trị 9 ngày tại bệnh viện tỉnh, anh Hoàng được cho xuất viện với lịch hẹn tái khám hàng tuần. Thế nhưng sau 3 tuần anh Hoàng mới chỉ tái khám một lần, một phần vì chấn thương đau nhức quá, và nguyên nhân nữa là do anh không có tiền.
 
Chị Trần Thị Cúc, vợ anh Hoàng cho biết, ai mướn gì chị cũng làm để cùng chồng lo cái ăn cho đàn con bốn đứa mà hiện đứa lớn nhất cũng chỉ mới 16 tuổi, đứa nhỏ nhất mới vừa vào mẫu giáo.Từ khi anh Hoàng bị nạn tới nay, chị phải lo chăm sóc anh nên không đi làm được.
 
Căn nhà tình thương được chính quyền xã Lương Phú vận động hỗ trợ cho gia đình anh Hoàng từ năm 2007 do không được gia cố, sửa chữa nên cũng đã bắt đầu xuống cấp. Thế nhưng nỗi lo của anh Hoàng và người bạn đời của anh không chỉ là cảnh mưa tạt, gió lùa, cảnh bốn đứa con phải bỏ học giữa chừng mà với chấn thương của anh nếu không được điều trị hồi phục thì gia đình này không biết phải sống ra sao trong những ngày sắp tới. Nhưng nếu điều trị tiếp cho anh Hoàng bằng cách chuyển lên tuyến trên thì tiền biết lấy đâu ra, trong khi chỉ vài triệu đồng lo cho anh Hoàng trong thời gian điều trị tại bệnh viện tỉnh mà chị Cúc đã phải vừa vay mượn, vừa cầu cứu sự giúp đỡ của bà con trong xóm.
 
Hoàn cảnh gia đình của anh Ngô Chí Hoàng hiện nay rất ngặt nghèo, vết thương cột sống đau nhức hành hạ anh suốt ngày đêm. Mong được quí tấm lòng hảo tâm gần xa thương tình cứu giúp.
 
Mọi thông tin xin liên hệ gia đình anh Ngô Chí Hoàng, ấp 7, xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. 
Hoặc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến tre, 39/2 Đoàn Hoàng Minh, phường 5, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. ĐT: 075.3815772, 0913 886010.
    
Anh Ngô Chí Hoàng