This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 657
  • Tháng hiện tại: 23282
  • Tổng lượt truy cập: 381219

Niềm vui đã trở lại!


Tác giả: Tường Vy
Ngày đăng: 14/12/2011
Sau thời gian hơn hai tháng, khi cas phẫu thuật cột sống thành công, em Nguyễn Bích Trâm, ngụ tại ấp Tân Yên, xã Tân Thiềng (Chợ Lách) giờ đã có thể đi đứng bình thường, thuận tiện hơn trong sinh hoạt, học tập và tự tin hơn trong cuộc sống.
 
Còn nhớ cách đây vài tháng, ông Nguyễn Văn Ngoan, cha của Trâm, đã đến Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh để "gõ cửa" cầu cứu, mong Hội vận động các nhà hảo tâm giúp phẫu thuật cho đứa con út của mình. Theo ông Ngoan, bé Trâm bị vẹo cột sống từ nhỏ nhưng vì gia đình nghèo nên không có tiền chữa trị. Tuy gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại và mặc cảm với bạn bè về ngoại hình của mình nhưng Trâm vẫn cố gắng học tập. Mỗi ngày, Trâm phải đạp xe trên quãng đường dài 5km để đến trường.
 
Sau khi tìm hiểu hoàn cảnh của Bích Trâm, Hội đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí để giúp em phẫu thuật kịp thời. Ông Huỳnh Văn Cam - Chủ tịch Hội cho biết: Trường hợp của cháu Trâm cũng rất đặc biệt, gia đình nghèo, bản thân bị bệnh tật từ nhỏ, nhưng cháu vẫn cố gắng học và học rất giỏi. Qua 7 niên học, cháu Trâm đạt được danh hiệu học sinh giỏi 6 năm liền và 1 năm đạt học sinh tiên tiến. Để có kinh phí cho cas phẫu thuật cột sống của cháu trên 83 triệu đồng, chúng tôi đã vận động một số nhà tài trợ như: Hội Liên hiệp các doanh nghiệp Nhật Bản, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh, gia đình ông Hồ Chí Lưỡng (Việt kiều Úc). Cas phẫu thuật đã thành công, và hôm nay sức khỏe của cháu Trâm đang dần hồi phục. Thay mặt Hội và gia đình, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những nhà hảo tâm đã cùng với Hội chăm lo, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh vượt qua cơn nguy khó. Ngoài ra, để cháu Trâm có điều kiện học tập tốt hơn, Hội đã trao cho Bích Trâm một suất học bổng trị giá 6 triệu đồng.
 
Trong cuộc gặp gỡ giữa những người làm công tác Hội, gia đình bé Trâm và các nhà hảo tâm, điều chúng tôi cảm nhận được ở họ đó là niềm vui, hạnh phúc và cả ánh mắt bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những ân nhân của mình. Dù chưa một lần gặp mặt, nhưng gia đình ông Hồ Chí Lưỡng đã ủng hộ 50 triệu đồng để bé Trâm có điều kiện chữa lành bệnh. Đại diện gia đình ông Hồ Chí Lưỡng, bà Nguyễn Thị Thắm, ngụ tại thị trấn (Mỏ Cày Nam) bày tỏ: Cháu Trâm lành bệnh, bản thân tôi cũng như gia đình rất vui mừng và hạnh phúc. Vui mừng vì mình đã giúp được cháu thoát khỏi bệnh tật. Chúng tôi cũng hy vọng cháu sẽ vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống bằng việc cố gắng học tập thật tốt.
 
Nhìn Bích Trâm bình phục ai nấy cũng đều vui mừng, nhưng đối với người cha, niềm vui ấy đã được nhân lên gấp bội. Lần đầu tiên nhìn thấy con gái đi đứng bình thường, ông Ngoan đã không cầm được nước mắt. Ông chia sẻ: Tôi vui mừng đến nỗi không thốt nên thành lời và cứ ngỡ đây là một giấc mơ. Nếu như không có Hội, không có những nhà hảo tâm thì bệnh tật của cháu Trâm sẽ không thể chữa trị được. Bởi, gia đình chạy lo bữa ăn hàng ngày còn vất vả thì lấy ra đâu gần cả trăm triệu đồng để điều trị cho cháu. Chúng tôi không biết làm thế nào để bày tỏ hết lòng biết ơn của mình, chỉ xin gửi lời tri ân sâu sắc đến những tấm lòng thiện nguyện.
Sau cơn mưa trời lại sáng! Bệnh tật của Bích Trâm cuối cùng đã được chữa khỏi với sự chung tay góp sức của những tấm lòng vàng. Kinh phí cho cas phẫu thuật tuy rất lớn, nhưng có lẽ giá trị lớn nhất đối với gia đình Bích Trâm đó chính là hai chữ "tình người".