This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1007
  • Tháng hiện tại: 34060
  • Tổng lượt truy cập: 46926

Bếp cơm nhân ái của Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Bình ĐạI


Tác giả: Thanh Hương
Ngày đăng: 04/05/2011
Đối với những người bệnh nghèo và người thân của họ thì Bếp cơm từ thiện đặt tại bệnh viện Đa khoa huyện Bình Đại của Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo người tàn tật và trẻ mồ côi huyện với những phần cơm, phần cháo thắm đậm nghĩa tình đã trở nên khá quen thuộc và gần gũi đầy ấp tình người trong suốt nhiều năm nay.
 
Một khu bếp nhỏ, gọn gàng, sạch sẽ đặt phía sau Bệnh viện - là bếp ăn chung dành cho tất cả những người bệnh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn từ khắp nơi trong huyện. Mỗi ngày bếp ăn chung này cung cấp từ 30 đến 80 suất cơm và suất cháo cho người bệnh nghèo, tổng kinh phí cho mỗi ngày trên 1 triệu đồng.Và để có những phần cơm, phần cháo ngon, nóng, đảm bảo vệ sinh và kịp giờ cấp phát thì những người làm bếp phải thức dậy từ sáng sớm và làm tất cả các công việc từ nhóm bếp, vo gạo, đi chợ, gọt rửa rau, củ, cá thịt, nấu cơm và chế biến thức ăn đều cho 3 buổi : Sáng 6 giờ cấp cháo, trưa 10 giờ, chiều 16 giờ cấp cơm.
 
Qua nhiều năm hoạt động không ngừng nghỉ, bếp cơm từ thiện của Chi hội đã cưu mang hàng ngàn bệnh nhân nghèo trong huyện từ những bệnh nhân nằm viện lâu dài đến những bệnh nhân nằm viện vài ngày hoặc người bệnh nghèo, giàu cũng cảm thấy ấm áp, hạnh phúc và tri ân sự cưu mang giúp đỡ tận tình ấy của Bệnh viện và Chi hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo người tàn tật và trẻ mồ côi huyện. Có thể nói, để có được một bếp cơm chung dành cho người bệnh như hôm nay, Chi hội đã trích 1 phần kinh phí từ nguồn quỹ quyên góp được của tỉnh Hội , đồng thời tích cực vận động , quyên góp kinh phí nhiều nơi để trang bị đầy đủ dụng cụ cho việc nấu ăn , nhờ đó đã góp phần xoa dịu nỗi khó khăn và mang lại lợi ích thiết thực trong công tác phục vụ bệnh nhân trên mọi lĩnh vực đời sống và tinh thần.  
 
Từ khi thành lập đến nay, Bếp cơm từ thiện của Chi hội luôn nhận được sự bảo trợ thường niên về tài chánh của các tổ chức xã hội và mạnh thường quân trong và ngoài Tỉnh, đồng thời mỗi ngày bếp cơm còn nhận được nhiều vật phẩm như : gạo, cá, rau cải, củ, đường, bột ngọt ... từ nhiều cá nhân tại địa phương với mong muốn Góp thêm phần nhỏ của mình để bữa cơm người nghèo được no hơn, ngon hơn.
 
Đây là một việc làm đầy ý nghĩa mà Chi hội đã âm thầm tự nguyện thực hiện và gửi vào đó cả một tấm lòng bao la, vô lượng và ấp áp tình người vì người bệnh nghèo trong suốt nhiều năm nay.