This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Khách viếng thăm: 2
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1890
  • Tháng hiện tại: 18729
  • Tổng lượt truy cập: 185464

Chi hội Bảo trợ BNN, NTT & TMC huyện Thạnh Phú tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ


Tác giả: Hồng Nga
Ngày đăng: 28/05/2013
Trong những ngày tháng 5 lịch sử, Chi hội Bảo trợ BNN, NTT & TMC huyện Thạnh Phú đã long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ và tri ân những tấm lòng nhân ái.
 
Thạnh Phú là một vùng nông thôn xa, thời tiết, thiên nhiên khắc nghiệt. Qua 2 cuộc kháng chiến ác liệt đã để lại mảnh đất này những hậu quả chiến tranh rất nặng nề. Hiện nay tỷ lệ hộ nghèo gần 16%.
 
Chi hội huyện Thạnh Phú được thành lập vào tháng 3 năm 2006, đến nay có 19 Phân hội với 380 hội viên. Qua nữa nhiệm kỳ (2010-2015), Chi hội đã có nhiều cố gắng thực hiện đạt được các kết quả sau đây:
 
Tổ chức vận động phẫu thuật tim cho 20 bệnh nhân, mổ mắt đặt thủy tinh thể 231 người, khám bệnh cấp thuốc cho 12.390 lượt bệnh nhân ở vùng sâu, vùng xa, khám bệnh điều trị bằng phương pháp đông y miễn phí cho hàng ngàn lượt người, cấp 25 xe lăn cho người khuyết tật, xây dựng và bàn giao 26 nhà tình nghĩa, tình thương, cấp 3.875 phần quà và trên 17 tấn gạo cho bà con nghèo, tổ chức bếp ăn từ thiện cấp 67.849 suất cho bệnh nhân và thân nhân nuôi bệnh, vận động trao 445 suất học bổng và hàng chục ngàn tập vở học sinh cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó tiếp tục đến trường. Ngoài ra chi hội còn vận động xây dựng 4 cầu nông thôn và giúp đỡ kịp thời nhiều trường hợp ngặt nghèo khác. Nữa nhiệm kỳ qua Chi hội đã tích cực vận động đem đến bà con nghèo gần 20 tỷ đồng.
 
Tại Hội nghị có trên 200 đại biểu tham dự, đầy đủ các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể cấp huyện và các xã. Đặc biệt sự có mặt của 55 tổ chức và cá nhân nhà tài trợ. Trong đó gồm Hội đồng hương Bến Tre tại TP.HCM, Cần Thơ, Long An và các tổ chức khác đã ủng hộ các chương trình sắp tới của chi hội. Tổng trị giá trên 3,5 tỷ đồng.
 
Thay mặt cho lãnh đạo của huyện Thạnh Phú, ông Nguyễn Minh Cảnh, Chủ tịch UBND huyện bày tỏ niềm hân hoan và chân thành tri ân các nhà tài trợ đã chung tay chia sẻ với bà con nghèo trong huyện từ nhiều năm trước đến hôm nay.
 
Hội nghị kết thúc trong niềm vui và đầy phấn khởi.
Ông Trương Vĩnh Trọng, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ tặng quà cho bà con nghèo