This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Khách viếng thăm: 3
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1869
  • Tháng hiện tại: 18708
  • Tổng lượt truy cập: 185443

Chi hội Thạnh Phú chăm lo cho người nghèo dịp Tết nguyên đán 2014


Tác giả: Quốc Vinh
Ngày đăng: 18/01/2014
Ngày 14/01/2014, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi (BTBNN, NTT&TMC) huyện Thạnh Phú phối hợp cùng nhà tài trợ đã đến các xã Bình Thạnh, Mỹ Hưng, Mỹ An, An Thuận, An Điền và An Thạnh thăm hỏi, trao tặng 260 phần quà cho các hộ nghèo vui tết, mỗi phần trị giá 300.000 đồng. Tổng kinh phí cho đợt tặng quà tại các xã gần 80 triệu đồng, do Hội nghĩa trang tương tế Bến Tre tại Bình Dương và Ban liên lạc Hội đồng hương tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ.
 
Trước đó, ngày (10/01/2014), Hội BTBNN, NTT&TMC huyện cùng với đoàn y, bác sĩ tình nguyện Hội chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại xã Quới Điền cho gần 300 hộ nghèo trong xã. Đoàn đã cấp thuốc miễn phí và tặng mỗi người số tiền 100.000đ. Tổng kinh phí cho chuyến khám bệnh là 70 triệu đồng, do Hội BTBNN, NTT&TMC huyện vận động Hội chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh tài trợ.
 
Cùng ngày, Hội còn kết hợp cùng nhà tài trợ đến xã Thạnh Hải tổ chức trao tặng nhà tình thương cho ông Lê Văn Hoành, sinh năm 1930, là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại ấp Thạnh Thới A. Tổng kinh phí xây dựng 60 triệu đồng. Trong đó, Hội BTBNN, NTT&TMC huyện vận động hai mạnh thường quân là ông Vũ Đăng Quý và ông Nguyễn Văn Nghi ở TP. Hồ Chí Minh tài trợ gần 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp vào.
Việc vận động các tổ chức, cá nhân đến khám bệnh, tặng quà tại các địa phương của Hội BTBNN, NTT&TMC huyện nhằm chia sẻ những khó khăn đối với người nghèo. Qua đó, giúp hộ nghèo có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe, đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm hơn; góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.