This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 8
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1902
  • Tháng hiện tại: 18741
  • Tổng lượt truy cập: 185476

Chi hội huyện Thạnh Phú chăm lo cho người nghèo


Tác giả: Quốc Vinh
Ngày đăng: 15/08/2013
Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Thạnh Phú đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho các gia đình người có công và người nghèo trên địa bàn huyện.
 
Cụ thể, Chi hội đã vận động xây dựng và trao tặng căn nhà tình nghĩa (diện tích 60m 2 ) cho ông Phạm Văn Niệm, sinh năm 1944, ngụ ấp Thạnh Hải, xã Thạnh Hải, là thương binh hạng 4/4, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Kinh phí xây dựng hơn 60 triệu đồng. Trong đó, Hội đồng hương Thạnh Phú tại TP. Hồ Chí   Minh và Hội Nghĩa trang tương tế Bến Tre tại Bình Dương hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp vào.
 
Vận động Công ty Trường An, tỉnh Bình Dương thăm hỏi, hỗ trợ tiền cho 3 gia đình chính sách và hộ nghèo ở xã An Qui và thị trấn Thạnh Phú, kinh phí 11 triệu đồng; Vận động bà Dương Thị Kim Chi, ngụ quận 6, TP. Hồ Chí Minh trao tặng 170 phần quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Điền với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng.
 
Bên cạnh đó, Chi hội còn đẩy mạnh hoạt động khám chữa bệnh cho hộ gia đình chính sách và hộ nghèo tại các địa phương. Trong đó, vận động Ban liên lạc Hội đồng hương Bến Tre tại Cần Thơ và bệnh viện Thanh Quang khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 550 người tại xã Thới Thạnh, đồng thời tặng 200 phần quà cho các hộ tổng kinh phí 67 triệu đồng;
 
Vận động Hội Nghĩa trang tương tế Bến Tre tại Bình Dương và Hội CCB Bệnh viện Từ Dũ, TP. Hồ Chí Minh khám tổng quát cho 350 phụ nữ, siêu âm tầm soát bệnh cho 150 người tại xã An Điền, tặng 50 phần quà cho gia đình chính sách nghèo, kinh phí gần 50 triệu đồng;
 
Vận động Chi hội từ thiện Hy Vọng tại Cần Thơ khám bệnh phụ khoa, khám mắt, nhổ răng, siêu âm, cắt tóc... cho hơn 1.000 người tại hai xã Đại Điền và Phú Khánh, đồng thời, tặng 400 phần quà cho gia đình chính sách, trẻ em nghèo hai xã, tổng kinh phí gần 210 triệu đồng.
Như vậy, trong tháng 7 năm 2013, Chi hội huyện Thạnh Phú đã vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ trên 420 triệu đồng, góp phần chăm lo cho gia đình và bà con nghèo người có công trên địa bàn huyện. Qua đó, giúp cho các đối tượng có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe, ổn định cuộc sống.