This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 1007
  • Tháng hiện tại: 34061
  • Tổng lượt truy cập: 46927

Thạnh Phú: Nhiều hoạt động thiết thực vì người nghèo


Tác giả: Quốc Vinh
Ngày đăng: 18/02/2013
Ngày 11/1/2013, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Thạnh Phú tổ chức tổng kết hoạt động năm 2012. Ông Hồ Hoàng Hải - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh; ông Lâm Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.
 
Năm 2012, Chi hội thực hiện có hiệu quả 8 chương trình trọng tâm, đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hơn 3,4 tỷ đồng. Với số tiền đó, Chi hội đã tổ chức khám lọc bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 3.300 lượt bệnh nhân nghèo; phẫu thuật mắt cho 55 người mù nghèo; mổ tim cho 13 trường hợp; duy trì Bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện Đa khoa huyện, với hơn 20 ngàn suất cơm, cháo. Bên cạnh đó, Chi hội còn vận động xây dựng và bàn giao 8 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương và 3 nhà mái ấm trái tim tại các xã. Đặc biệt, Chi hội luôn ưu tiên cứu ngặt cho các trường hợp đặc biệt khó khăn; phối hợp với Tỉnh hội xây dựng và đưa vào sử dụng 4 cầu nông thôn, với kinh phí 770 triệu đồng; vận động trên 215 triệu đồng, trao 166 suất học bổng cho học sinh nghèo, mồ côi; vận động và cấp 173 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh là con em hộ cận nghèo, kinh phí gần 20 triệu đồng.
 
Ông Lâm Văn Tân đã biểu dương những nỗ lực của Chi hội; đồng thời lưu ý, trong thời gian tới, Chi hội cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tôn chỉ, mục đích của Hội; xây dựng và hoàn thiện ban chấp hành phân hội tại các xã, thị trấn để hoạt động đạt hiệu quả; nắm bắt và hỗ trợ kịp thời các trường hợp bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn để có hướng giúp đỡ. Bên cạnh đó, Chi hội cần duy trì việc đổi mới công tác vận động để nhiều người cùng tham gia làm việc thiện; tạo thêm nguồn quỹ đủ mạnh để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ mang tính nhân văn của mình. Được biết, trước mắt, Chi hội sẽ tập trung thực hiện các hoạt động chăm lo cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 và chuẩn bị tổ chức đêm tri ân tấm lòng nhân ái.
 
 
 
Các tập thể, cá nhân được UBND huyện khen thưởng